Thông tin sai lệch hay sự thật: phân tích lời khai của bị cáo Hà Văn Thắm

Các khoản chưa từng được công bố

Theo các lời khai của ông Hà Văn Thắm thì bị cáo có cho biết anh Sơn bán lúc nào, bán bao nhiêu và lãi như thế nào để được 40 tỷ. Ngoài ra thì còn khá nhiều các khoản phải chi khác nữa.

Theo các thông tin báo pháp luật và đời sống về lời khai thì bị cáo đã nói về việc anh Sơn – Nguyên Phó TGĐ PVN là nếu việc làm tốt, điều này sẽ có cách tìm lại công lý để anh không bị thiệt thòi. Anh em với nhau có thể có 5.000 đồng hay 5 triệu đồng đều là ăn cắp, tuy nhiên chúng ta là con người và cùng là đàn ông với nhau nên thẳng thắn với nhau hơn. Với niềm tin của mình thì bị cáo luôn tin tưởng rằng  anh Sơn không hề làm sai trái điều gì cả.

tin tức

Cũng theo lời khai của ông Hà Văn Thắm thì việc anh Sơn mua cổ phiếu là tương đối nhiều lắm nên  bị cáo không thể nhớ hết được. Bị cáo hay để ý xem anh Sơn có chiếm đoạt không nên bị cáo nhớ”

Trả lời câu hỏi phòng vấn từ phía luật sư thì việc “Chi hàng trăm tỷ cho Nguyễn Xuân Sơn, bị cáo kiểm tra giám sát như thế nào?”, ông Hà Văn Thắm đáp: “Bị cáo biết anh Sơn phụ trách các khách hàng nào. Hành động của họ đã thể hiện việc anh Sơn đi làm có kết quả.

Bị cáo Hà Văn Thắm trả lời thẩm vấn của luật sư

đời sống

Theo tin tức trong lời khai của bị cáo Hà Văn Thắm thì có một chi tiết rất đáng lưu ý đó là ông ta nhớ được những khoản tiền mà Nguyễn Xuân Sơn chi mặc dù bản thân bị cáo Sơn lại không nhớ gì về các khoản này. Có thể nói gì khi các  khoản tiền và tài sản của ông Nguyễn Xuân Sơn có được là do được ông Thắm tạo điều kiện thuận lợi để bị cáo Sơn được mua cổ phiếu ưu đãi.

Leave a Reply