Thời tiết mùa Đông ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe

Những tác động xấu của thời tiết mùa đông

Sau mấy tháng hè nóng bức, gió lạnh tràn về báo hiệu mùa đông bắt đầu đến. Mùa đông tuyết rơi rất đẹp, mùa của những cơn mưa phùn nhè nhẹ trên mái tóc, nhưng thời tiết mùa đông ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe của bạn và tất cả mọi người, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Vào đông trẻ đi tiểu rất nhiều do cơ thể đang giảm dần lưu thông máu đến các tư chi và bề mặt da nên máu tích tụ ở một số bộ phận trên cơ thể nên dẫn đến tình trạng tăng huyết áp động mạch. Và thận sẽ làm việc rất nhiều để loại bỏ nước ra khỏi cơ thể để giảm lưu thông máu.

ngay-dong

Thời tiết ngày đông ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

Làm giảm khả năng miễn dịch: Bạn có thấy mùa đông về thì con người thường bị cảm cúm không? đó là bởi hệ thống miễn dịch hoạt động kém hiệu quả khi trời lạnh nên ảnh hưởng đến hô hấp, không khí lạnh là điều kiện thuận lợi cho rhinoviruses phát triển trong không khí và khi bạn hít vào sẽ bị ho rồi dẫn đến cúm. Loại bệnh này rất dễ lây lan qua không khí, khi người bệnh hắt, hơi, ho mà mình hít hơi đó vào là sẽ bị lây rất nhanh.

Nhiễm norovirus: Đây là loại virus gây ra bệnh tiêu chảy, bởi nó gây ra dịch viêm đường ruột. Bệnh này rất hay gặp vào những ngày đông, ở những nơi đông người như khách sạn, trường học… và người bệnh có cảm giác mệt mỏi trong vài ngày.

Những lợi ích khi ngày đông về

mua-dong-ve

Những lợi ích nhỏ của mùa đông

Mọi người sẽ cảm thấy ngon miệng hơn khi dùng bữa: Những ngày đông trời mưa lâm thâm con người rất nhanh đói và thèm nhiều thứ, nên mỗi bữa cơm đều rất ngon. Vì vậy, mùa lạnh thỏa sức mà chế biến những món ăn ngon mà bạn đang ấp ủ. Thời gian này tha hồ mà bổ sung giữ ấm cho cơ thể bạn nhé, nhưng cần thận trọng trong mỗi bữa ăn vì sau ngày đông rất có thể bạn sẽ tăng lên mấy ký đấy.

Hạn chế thấp nhất những sinh vật gây bệnh: Vào những ngày lạnh lẽo bạn dường như sẽ không trông thấy ruồi muỗi quanh quẩn bên mình. Bởi những sinh vật này sống trong khí hậu ấm áp và thời gian đó nó sinh sôi rất nhanh mà thôi. Về đông mọi người không cần lo lắng mắc các bệnh sốt rét, bệnh nhiễm ký sinh trùng, bệnh sán máng…

Đốt cháy mỡ thừa khá tốt: Bởi lúc này lạnh nên cơ thể bạn xuống nhiệt nhiều và buộc tiêu hao năng lượng calo hơn ngày nắng để giữ ấm cơ thể. Vì vậy đây là thời gian lý tưởng nhất cho những bạn đang muốn giảm cân mà lại lười vận động. Tuy nhiên, cần chú ý bữa ăn nhé, ăn nhiều thức ăn béo thì sẽ phản tác dụng ngay đấy.

 

Leave a Reply