Lưu ý lựa chọn giấy dán tường phù hợp với từng không gian trong nhà

Giấy dán tường là lựa chọn tuyệt vời cho các căn phòng hiện đại. Với các kiểu đa dạng từ chất liệu đến kiểu dáng, các mẫu giấy dán tường làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất. Giấy dán tường có nhiều màu sắc trang nhã, giúp căn phòng sống động và hài hòa hơn. Tuy nhiên, tùy từng không gian khác nhau mà có những kiểu giấy dán tường họa tiết và chất liệu khác nhau.

  1. Giấy dán tường phòng bếp

Yêu cầu dành cho phòng bếp cần có độ bền, chống ẩm và dễ lau chùi. Bạn có thể sử dụng những màu sắc táo bạo hay thử nghiệm hình họa tiết hoang dại.

  1. Giấy dán tường phòng tắm

Trong phòng tắm cần giấy dán tường loại chống ẩm, màu sắc tươi sáng hoặc êm dịu đem lại cảm giác thư thái như đang ở spa vậy.

  1. Giấy dán tường phòng ngủ

Đối với phòng ngủ, giấy dán tường sẽ góp phần thư giãn và nghỉ ngơi sau những ngày làm việc vất vả. Cần tránh dùng giấy có độ tương phản cao và kết hợp màu sắc gây sốc.

  1. Giấy dán tường phòng khách và phòng làm việc

Với phòng khách và phòng làm việc có thể xử lý tinh tế hơn, có thể chỉ trang trí một mảng tường như một bức tranh hoàn chỉnh hoặc màu trung tính.

Vài chú ý sau đây để bạn dễ chọn theo không gian:

– Với những giấy dán tường có sọc dọc sẽ làm trần nhà cao hơn hoặc sọc ngang sẽ mang lại cảm giác phòng rộng và trần nhà thấp xuống.

– Các họa tiết to không nên dùng cho căn phòng nhỏ khiến chúng có xu hướng chế ngự không gian và làm cho nó có vẻ nhỏ hơn. Những mẫu này chỉ phù hợp với các không gian phòng rộng lớn.

– Những họa tiết nhỏ hoặc thiết kế hình học phù hợp với căn phòng nhỏ.

– Màu tối có thể làm căn phòng trông nhỏ hơn. Trái lại, với màu nền sáng sẽ làm căn phòng trông to và rộng hơn.

 

 

Leave a Reply