Mẹo để chọn giấy dán tường phù hợp với ngôi nhà

Lựa chọn giấy dán tường có thể gây khó khăn, nhưng cho phép bạn có thời gian để xem xét nhiều sách nền như bạn có thể tìm thấy. Nhiều loại giấy dán tường có sẵn. Mỗi yêu cầu chuẩn bị, ứng dụng và hoàn thiện hơi khác nhau tùy theo đặc điểm của nó:

 • Các giấy tờ tiêu chuẩn không tốn kém và thường dễ treo. Chỉ cần cẩn thận không kéo giấy quá mạnh khi bạn định vị và đặt lại các tờ giấy lên tường.

 • Giấy dán vinyl có lớp phủ giấy và bề mặt giấy bịt kín bằng vinyl lỏng. Con dấu này làm cho wallcovering washable, có nghĩa là bạn một cách an toàn có thể sponge nó ra với nước xà phòng.

  Tấm phủ vinyl vinyl tấm rắn bao gồm vinyl gắn với vải hoặc giấy bồi. Những wallcoverings là gồ ghề nhất, vết kháng, và scrubbable và làm cho một sự lựa chọn tuyệt vời cho nhà bếp.

  Vinyls là sự lựa chọn tốt nhất cho một hình nền bắt đầu móc áo. Chúng không chỉ là loại treo tường dễ dàng nhất mà còn có thể dễ dàng sống – chúng bền, chống đất và dễ lau chùi. Họ thậm chí còn dễ dàng để loại bỏ.

 • Lá và Mylar là lựa chọn tốt cho các phòng nhỏ có ít hoặc không có ánh sáng tự nhiên. Bề mặt tường phải ở trong điều kiện gần như hoàn hảo, tuy nhiên, bởi vì các bề mặt sáng bóng của hình nền làm nổi bật bất kỳ sự không hoàn hảo nào.

 • Khăn, vải gai dầu và các loại vải khác trên giấy có kết cấu phong phú, các lớp phủ dệt với các lớp phủ giấy nhiều lớp. Tất cả đều là lựa chọn tốt để che những bức tường ít hoàn hảo hơn, nhưng chúng đắt tiền và tương đối khó để treo.

 • Giấy tờ đổ xô đã nâng lên, mô hình mượt mà và là sự lựa chọn tốt cho các bức tường bao phủ có khuyết điểm bề mặt nhỏ. Các đàn có thể giặt được dễ dàng lắp đặt hơn những cái không thể giặt được, nhưng cả hai đều đắt tiền, và việc cài đặt thường đòi hỏi một người chuyên nghiệp.

Hai sự khác biệt chính ở mặt sau của giấy dán tường và những gì họ có thể có ý nghĩa với bạn

 • Được chuẩn bị sẵn sàng hoặc chưa được giải phóng: Có lẽ sự khác biệt rõ ràng nhất ở mặt sau của hình nền là sự hiện diện hoặc thiếu dán. Phần lớn các bức tường bao trong kho được chuẩn bị sẵn. Bạn kích hoạt chất kết dính được áp dụng tại nhà máy này bằng cách áp dụng bộ kích hoạt trước khi dán hoặc bằng cách nhúng giấy vào khay nước.

 • Khô hoặc có thể bóc vỏ: Tính năng này sẽ là mối lo ngại lớn hơn trên đường khi bạn hoặc người cư ngụ tiếp theo trong nhà của bạn, muốn loại bỏ giấy. Giấy nhám khô có thể bóc vỏ toàn bộ. Giấy bóc vỏ có thể bị bong ra nhưng để lại phía sau lớp giấy. Sự ủng hộ này có thể được ghi đè lên (giả sử rằng nó có hình dạng tốt) hoặc được loại bỏ bằng một giải pháp loại bỏ hình nền trước khi sơn. Hãy nhớ rằng giấy dán tường có thể tháo rời hoặc giấy ủng hộ của giấy dán tường có thể bóc vỏ dễ dàng tháo ra chỉ khi bề mặt đã được niêm phong đúng cách trước khi lắp đặt.

Không nghi ngờ gì nữa, yếu tố quan trọng nhất trong việc chọn hình nền là chọn một mẫu mà bạn thích. Bạn cũng phải đảm bảo rằng mẫu hoạt động trong phòng cụ thể mà bạn dự định làm giấy. Dưới đây là một số hướng dẫn thẩm mỹ cơ bản:

 • Sọc dọc hoặc hoa văn làm cho trần nhà xuất hiện cao hơn.

 • Các sọc hoặc hoa văn nằm ngang dường như mở rộng một căn phòng và mang trần nhà xuống.

 • Các mẫu lớn thường trông không đẹp trong một căn phòng nhỏ vì chúng có xu hướng áp đảo không gian và làm cho nó có vẻ nhỏ hơn. Một mô hình mở lớn trông đẹp nhất trong một không gian lớn hơn.

 • Một mini-in hoặc giấy với một mẫu nhỏ hoặc thiết kế hình học phù hợp với kích thước nhỏ hơn.

 • Màu tối làm cho căn phòng có vẻ nhỏ hơn.

 • Hình nền với nền sáng làm cho căn phòng trông rộng hơn.

Leave a Reply