+45 Bí quyết giúp bạn hiểu được Ý nghĩa của chữ phúc trong phong thủy doanh nghiệp

+45 Bí quyết giúp bạn hiểu được Ý nghĩa của chữ phúc trong phong thủy doanh nghiệp.Trong phong thủy chữ Phúc chính là biểu tượng của sự may mắn, hạnh phúc. Hình ảnh chữ Phúc xuất hiện rất nhiều trong những vật dụng như bàn ghế, tranh và cả trên y phúc. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ mang đến thông tin về ý nghĩa cụ thể của chữ phúc trong phong thủy.

Xem thêm:Top 1 những Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng tại Hà Nội và Hồ Chí Minh.

+45 Bí quyết giúp bạn hiểu được Ý nghĩa của chữ phúc trong phong thủy doanh nghiệp
+45 Bí quyết giúp bạn hiểu được Ý nghĩa của chữ phúc trong phong thủy doanh nghiệp

Trong quan niệm cổ truyền của gia đình Việt Nam thời xa xưa, chữ Phúc chiếm một vị trí vô cùng quan trọng đối với cuộc sống gia đình. Nhà có Phúc chính là ước vọng cũng như vinh dự của rất nhiều gia đình Việt Nam. Hàng năm cứ mỗi dịp tết đến xuân về là các gia đình Việt Nam lại thường đi xin chữ Phúc về treo trên bàn thờ hoặc treo tại những vị trí trang trọng nhất trong nhà, trong văn phòng làm việc. Đây được coi là một là bùa tượng trưng cho những điều may mắn trong một năm.

Chữ Phúc xuất phát là một từ Hán việt, người Miền Nam Việt Nam thường có thói quen đọc là chữ Phước. Chữ Phúc trong giáp cốt văn chính là hình tượng hai bàn tay bưng hũ rượu đứng trước bàn thờ. Như vậy chữ Phúc vốn được xem là điều tốt lành do cầu cúng mà có được. Theo đó chữ Phúc theo ông cha ta cũng có nghĩa là sự thuận lợi và đồng thuận. Thuận có nghĩa là thuận từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài đều thông suốt, không có gì trở ngại. Đời sống tinh thần bên trong và đời sống vật chất bên ngoài đều thuận lợi không có gì trắc trở như vậy gọi là thuận là Phúc.

Xem ngay:+25 Cách Vệ sinh ghế sofa bằng vải nỉ đúng cách khó hay dễ?

Top 1 những Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng tại Hà Nội và Hồ Chí Minh
Top 1 những Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng tại Hà Nội và Hồ Chí Minh

 

Chữ Phúc chính là ân huệ mà con người tạo ra được thông qua những hành động tốt của bản thân. Đây chính là  quả ngọt khi người ta gieo được những hạt giống tốt nhất. Do vậy mới xuất hiện quan niệm họa phúc ở đời là do chính hành động của mình mà nên.

Chính vì ý nghĩa tốt đẹp cũng như mang tính chất khuyên ẳn con người, nên chữ Phúc thường được sử dụng là vật phẩm phong thủy trong văn phòng làm việc của các doanh nghiệp hay trong nhà ở. Chữ Phúc thể hiện mong muốn bình an cũng như may mắn hạnh phúc đến với gia chủ.

==> https://www.facebook.com/muathanhlybanghe/

Ngày nay khi kinh tế có nhiều khởi sắc, dường như người ta đã lãng quên nhiều chữ Phúc trong mối quan hệ với chữ đức hay thiện mà thường đặt chữ Phúc trong mối quan hệ với từ đạt tức là thành đạt. Hy vọng là trong tương lai chữ Phúc của dân tộc của gia đình vẫn sẽ còn mãi mãi trong đời sống văn hóa của người Việt chúng ta.

Leave a Reply