Mẹo sử dụng giấy dán tường luôn đẹp như mới

Sử dụng giấy dán tường thì ai cũng biết nhưng cách  sử dụng giấy dán tường hiệu quả thì chưa chắc mấy ai đã biết cách thực hiện. Bởi vậy bí kíp sử dụng giấy dán tường cho độ bền như mới kéo dài cả chục năm dưới đây sẽ là kinh nghiệm cho những ai đã và đang sử dụng giấy dán tường.

1.Đảm bảo độ phẳng của mặt tường

1.Đảm bảo độ phẳng của mặt tường

Khi dán giấy dán tường bạn cần chuẩn bị mặt tường phẳng, sạch, không lô nhô gồ ghềsẽ đem đến cho giấy một “nơi bám” dính chặt hơn. Đồng thời việc không có lỗ hổng khí lớn cũng ngăn chặn sự xâm lấn của không khí, hơi nước vào phần keo dính, giúp giấy dán không bị ảnh hưởng bởi tiết trời nồm ẩm.

2.Động tác dán chuẩn xác

Trong cách  sử dụng giấy dán tường hiệu quả, không chỉ có mặt tường phẳng sạch mà thao tác dán của bạn cũng quyết định lớn tới độ bền của giấy dán sau này. Khi vuốt giấy cho dính vào tường, bạn cần phải vuốt đều tay, tản từ mép giấy này sang mép giấy khác sao cho chúng không bị nhăn nhúm hay tạo khoảng trống ở giữa với tường. Chỉ có như vậy mới đảm bảo kết cấu vững chắc của keo dán.

3.Hàn gắn lỗ hổng trên tường trước khi dán giấy

Cách dùng giấy dán tường cũng như nhiều việc khác,  bạn cần phải lấp những lỗ hổng trên tường trước sau đó mới dán giấy lên trên. Tốt nhất nên sử dụng xi măng thay cho vôi vữa để được mặt tường phẳng mịn. Khi lỗ hổng nhỏ, bạn không nên tiết kiệm hoặc lười nhác mà nên chăm chỉ chút, dành nhiều thời gian một chút khoét cho chúng to ra rồi miết xi măng vào. Làm như vậy xi măng sẽ bám chắc, không bị bung ra sau đó.

4.Luôn giữ phòng khô ráo và sạch sẽ

Một căn phòng ẩm thấp, thường xuyên chà rửa tường bằng nước hoặc khăn ẩm chính là nguyên nhân gây nên tình trạng bong tróc cho giấy dán tường. Bởi vậy hãy cố gắng giữ cho phòng mình khô ráo và sạch sẽ, hạn chế lau nước, chỉ có như vậy lớp keo chịu ít tác động bên ngoài và bền lâu hơn.

Bạn không nên tính che vết ẩm mốc của tường mà giấy dán tường mà cho rằng chúng sẽ bền bỉ dù ẩm ướt đến mấy. Cẩn trọng một chút ta sẽ có được những sản phẩm ưng ý hơn.

Nếu bạn đang sử dụng giấy dán tường, thì cách  sử dụng giấy dán tường hiệu quả này cần được bạn áp dụng ngay. Chắc chắn sau 10 năm và hơn 10 năm nữa giấy dán tường của bạn sẽ bền hơn tất cả những nơi cùng dùng giấy dán với bạn trong 1 thời điểm.

Leave a Reply