Làm thế nào để ngừng mua quần áo bạn không bao giờ mặc

Tất cả chúng ta đều làm điều đó – mua quần áo mà chúng ta mặc một hoặc hai lần và sau đó thả chúng vào mặt sau của tủ quần áo của chúng tôi. Đó là một cách sử dụng tiền tệ và một mớ hỗn độn của tổ chức. Nhưng với một số suy nghĩ và tự kiểm soát, bạn có thể ngừng lãng phí tiền bạc và bắt đầu mua quần áo bạn sẽ thực sự mặc.

Backstory

Khi tôi tốt nghiệp đại học, căn hộ đầu tiên của tôi đi kèm với ba tủ quần áo — hai trong phòng tắm chính và một ở hành lang. Tôi dễ dàng lấp đầy tất cả

Một phần vấn đề là tôi giữ những thứ tôi không mặc hoặc thích tất cả những thứ đó – bạn biết đó, chỉ trong trường hợp. Một phần khác của vấn đề là tôi sẽ mua quần áo mới mà không cần cân nhắc nhiều. Ví dụ, tôi sở hữu năm áo khoác mùa đông, và tôi sống ở Texas.

Vì vậy, quá thường xuyên, mọi thứ đã được mặc một lần, sau đó cuối cùng đã thực hiện theo cách của họ đến đất của người đàn ông không có đó là mặt sau của tủ quần áo của tôi. Hay tệ hơn, tôi không bao giờ mặc chúng cả. Các thẻ giá vẫn được đính kèm, làm cho tôi khó khăn hơn khi tham gia với họ bởi vì có một lời nhắc nhở về số tiền tôi lãng phí treo từ nhãn.

Điều điên rồ là, mặc dù tôi sở hữu rất nhiều quần áo, tôi bằng cách nào đó thiếu nền tảng cơ bản cho một tủ quần áo làm việc.

Closet Cleanout

Tiền lãng phí và tủ đồ bị kẹt cuối cùng cũng là quá nhiều. Có lẽ thực tế là tôi đang học về tài chính cá nhân hoặc thực tế là tôi đã đọc về chủ nghĩa tối giản và sự dễ dàng của một tủ quần áo nhỏ, nhưng tôi đã có đủ.

Tôi quyết định làm sạch toàn bộ tủ quần áo . Tôi đã hiến tặng, ký gửi và cho đi khoảng 75% tủ quần áo của tôi.

Nó không dễ. Tôi cảm thấy tội lỗi vì đã lãng phí số tiền đó ngay từ đầu. Nhưng vào thời điểm tôi đã làm xong, nó giống như một trọng lượng đã được nâng lên. Có không gian trong tủ quần áo của tôi, phòng để thở. Tôi cũng có thể thấy những gì tôi thực sự cần trong tủ quần áo của mình, và khi tôi bắt đầu lấp đầy những lỗ hổng đó, nó trở nên dễ dàng hơn để mặc quần áo vào buổi sáng. Và tôi đã có thể mua sắm với một danh sách, biết rằng những gì trong danh sách đó sẽ nhận được rất nhiều công dụng.

Một tủ quần áo nhỏ, nhiều không gian

Đó là phiên bản của Cliff’s Notes, nhưng sự thay đổi không rõ ràng như nó có vẻ.

Ngay cả sau khi dọn dẹp tủ quần áo của tôi, tôi vẫn mua những thứ không thực sự là phong cách của tôi. Hoặc tôi muốn mua những thứ vừa vặn, rồi không bao giờ mặc chúng. Đôi khi tôi trả lại những lần mua hàng đó, lần khác tôi rơi vào thói quen cũ và giữ chúng xung quanh. Tuy nhiên, sau khi thực hiện một vài lần dọn dẹp tủ quần áo nhỏ hơn, có ít chất thải hơn.

Sau đó, chồng tôi và tôi đã mua một căn nhà. Phòng ngủ chính có hai ngăn nhỏ – một cái của anh ấy và của cô ấy. Anh rể của tôi hỏi đùa rằng chồng tôi có thực sự có tủ quần áo của riêng mình hay không nếu tôi yêu cầu một số không gian của anh ấy, và tôi chỉ mỉm cười. Tôi đã thực sự vui mừng về kích thước của tủ quần áo của tôi – đó là kích thước hoàn hảo cho tủ quần áo nhỏ, được giám tuyển của tôi.

Làm thế nào để chỉ mua quần áo bạn sẽ thực sự mặc

Trước hết, bạn cần phải làm sạch tủ quần áo của bạn nếu cửa tủ quần áo của bạn đang bùng nổ ở bản lề hoặc nếu bạn chỉ có rất nhiều thứ bạn không mặc.

Khi bạn dọn dẹp xong tủ quần áo của mình, có lẽ bạn sẽ cảm thấy rất giống anh chàng này . Nhưng chống lại sự thôi thúc để đi mua sắm quần áo ngay lập tức. Dưới đây là những việc cần làm thay vào đó:

Hãy suy nghĩ “Thịt và khoai tây”.

Một trong những lời khuyên yêu thích của tôi đến từ nhà thiết kế Michael Kors:

70% quần áo bạn sở hữu nên là thịt và khoai tây. 30 phần trăm nên được đóng băng và lông tơ – đó là màu sắc, hoa văn, tỏa sáng, phụ kiện. Quá nhiều phụ nữ có tỷ lệ theo cách khác, không thể tìm ra lý do tại sao họ không thể mặc quần áo.

Hãy nhìn vào tủ quần áo của bạn, và tìm ra nếu bạn có đủ thịt và khoai tây. Bạn có đủ quần đen cơ bản để làm việc không? Hoặc một đôi giày đẹp mà sẽ đi với hầu như tất cả mọi thứ?

Nếu bạn không biết cách xác định khoảng trống, hãy xem danh sách các yếu tố cần thiết trong tủ quần áo và xem bạn đang thiếu gì. (Một số phải có danh sách không phải là rất thực tế, nhưng tôi nghĩ rằng Alison Gary tại Wardrobe Oxygen có lời khuyên tuyệt vời cho cả w điềm và đàn ông .)

Ăn mặc cho cuộc sống bạn sống ngay bây giờ

Cuộc sống bạn sống ngay bây giờ bao gồm các yếu tố như lối sống và thậm chí cả khí hậu nơi bạn sinh sống.

Ví dụ, một luật sư ở độ tuổi 20 có nhu cầu quần áo rất khác so với một người cha ở nhà 35 tuổi. Ngoài ra, “nó quan trọng đối với phần lớn nhất của tủ quần áo và ngân sách thời trang theo mùa để phản ánh các mùa thống trị nơi bạn sống”, nhà tư vấn phong cách viết Angie Cox của You Look Fab .

Nếu bạn mua phần lớn quần áo của bạn cho một phiên bản tưởng tượng của cuộc sống của bạn thay vì thực tế, bạn sẽ kết thúc sở hữu rất nhiều quần áo và không có gì để mặc.

Leave a Reply