Top 5 quán cháo ngon nức tiếng tại Hà Nội

Trong những ngày Hà Nội se se lạnh và mưa gió như thế này thì còn điều gì hoàn hảo và tuyệt vời nhất hơn là được hưởng thụ những tô cháo nóng giãy vừa có cảm giác ấm bụng lại giúp cho ý thức thoải mái

  1. Hongkong Quán

Hongkong Quán nằm ở số 90 Tô Hiến Thành, Hai Bà Trưng. Nơi đây được biết đến với rất nhiều những món ăn ngon đặc biệt là cháo. Món cháo quan trọng đặc biệt của quán là cháo sườn sụnmộc nhĩ cháo gà sụn nấm mèo và cháo chim bồ câu.

Nguồn: fanpage Hong Kong quán

Không gian của Hongkong Quán rất rộng lớn rãi, thoáng mát và sạch sẽ. Đặc biệt tương thích cho những buổi liên hoan tiệc tùng họp lớp. Bởi vì ngoài cháo ra thì nơi đây cũng có nhiều món ngon khác có thể ăn cùng với cháo hoặc bạn có thể dùng cháo là các món ăn sau cho chắc dạ.

  1.  Cháo Sườn sụn Huyền Anh

Cháo Sườn sụn Huyền Anh nằm ở số 14 Đồng Xuân, gần đầu phố Hàng Khoai. Quán đã mở được khoảng 6-7 năm. Cái tên “Huyền Anh” chính là tên bà chủ quán. Đây là địa điểm đã quá quen thuộc với những tín đồ mê cháo sườn sụn.

Nguồn: fanpage Cháo Sườn sụn Huyền Anh

Cháo được nấu nhuyễn như bột, trắng mịn (vì thế có thể dắt trẻ theo ăn cùng), ăn lẫn với phần sườn sụn được ninh nhừ, thấm vị ngon ngọt.Hình như tô cháo còn có phần ruốc (chà bông) rắc lên trên với những sợi ruốc bông, mềm và rất thơm.

  1. Quán Nhất Cháo

Quán Nhất Cháo nằm ở ngay Ngõ 1, số 1 Hoàng Đạo Thúy, từ lâu đã là địa chỉ thân thuộc của các gia đình mê cháo, là 1 trong những Một trong những quán cháo sườn ngon ở Hà Nội.

Nguồn: fanpage Quán Nhất Cháo

Điều mà các gia đình thích ở Nhất Cháo không chỉ bởi hương vị thơm ngon, đậm đà của cháo mà còn bởi không gian nơi đây vô cùng ấm áp tạo cảm giác cho thực khách như ăn tại chính căn bếp nhà mình.

  1. Quán cháo ếch béo – Cháo ếch Singapore

Đáng kể đến nhất trong top 5 quán cháo siêu ngon ở Hà Nội là quán “Cháo Ếch Singapore” nằm ở số 195A Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.

Nguồn: fanpage quán

Cháo ếch lấy vị cay cai quản đạo, rắc thêm tí hành lá và hành phi. Cháo trắng trong, sánh mịn ăn với với những miếng thịt ếch cay cay. Cháo và thịt ếch được để trong niêu sâu lòng nên ăn đến miếng cuối cùng vẫn còn ấm. Đến đây, chúng ta cũng có thể thưởng thức được hương vị Singapore ngay giữa lòng Hà Nội.

  1. Lòng Chần Cháo Điệp Yến

Quán Lòng chần cháo này nằm ở địa chỉ 68A phố Hoàng Cầu. Người dân xung quanh không ai là không biết vào quán cháo này bởi lúc nào quán cũng đông nghìn nghịt khách. Tuy quán không quá rộng nhưng cũng khá sạch sẽ.

Nguồn: fanpage quán

Cháo có mùi vị đặc biệt, khác với những loại cháo thông thường là bởi nó không dùng tiết để nấu như cách bạn ta vẫn làm. Cháo rất sánh vàvừa vị ăn cùng với lòng vừa giòn vừa dai mà không còn dù chỉ một chút mùi hăng của lòng.

Leave a Reply