Cách chọn giấy dán tường phòng ngủ trẻ em

Ngoài việc bố mẹ lựa chọn cho bé nhà mình một chiếc rèm cửa phòng ngủ đẹp và những món đồ nội thất khác. thì cũng nên chú ý tới những loại giấy dán tường phù hợp nhất cho bé. Dưới đây là một vài chia sẻ đến với các bậc cha mẹ trong việc chọn lựa này đấy.

Chia sẻ cách chọn giấy dán tường cho phòng ngủ trẻ em

Đầu tiên bạn cần chọn theo giới tính

Như chúng ta đã biết bé trai và bé gái sẽ có các thích không giống nhau chút nào. Do đó khi lựa chọn màu sắc, họa tiết trên giấy dán tường bố mẹ cần chú ý đến điều này đầu tiên.

+ Nếu là bé gái nên chọn mẫu có in họa tiết như búp bê, công chúa, cây cỏ…trên những tone màu nhẹ nhàng như hồng, tím nhạt hay xanh da trời. Kiểu màu sắc mộng mơ.

+ Đối với các bé trau chắc chắn sẽ thích những họa tiết kiểu mạnh mẽ, cá tính. Không thích kiểu quá nhiều họa tiết, chỉ cần ít nhưng ấn tượng như siêu nhân, người nhện, xe cộ…

Giấy dán tường cho phòng bé trai

Thứ 2 chọn theo độ tuổi

+ Đối với những bé dưới 4 tuổi

Ở độ tuổi này chúng chỉ thích màu sắc và chưa ý thức nhận biết gì nhiều về các loại giấy dán tường cho nên cha mẹ có thể thoải mái lựa chọn. Tuy nhiên ở tuổi này các bé thường tò mò với những thứ xung quanh, thích những điều mới lạ nên chọn những giấy dán tường đầy màu sắc rực rỡ

Khi bé từ 5 đến 8 tuổi

Lúc này các bé bắt đầu nghe và hiểu nhiều về những câu chuyện cổ tích, những bộ phim hoạt hình. Chính vì thế nếu muốn trí tưởng tượng của bé bay xa hơn, hãy trang trí phòng của bé theo chủ đề này. Các bé có thể sẽ thích một nhân vật nào đó, nếu bố mẹ thấy hợp lý, hãy chọn mua ngay mẫu giấy có in hình nhân vật đó.

Thứ 3 chọn theo kích thước phòng

Đây là điều cực kỳ quan trọng mà bố mẹ cũng cần lưu tâm khi chọn lựa giấy dán tường cho trẻ nhé. Dù chọn họa tiết thế nào thì cũng cần phù hợp với diện tích của căn phòng, cách bày trí đồ vật, cách sắp xếp đồ đạc…..

Nếu căn phòng của bé có diện tích rộng thì không sao, việc chọn màu sắc họa tiết sẽ rất dễ dàng rồi. Tuy nhiên, nếu căn phòng có diện tích khiêm tốn, hãy chọn giấy làm sao để căn phòng trông rộng rãi hơn. Vì khi còn bé, trong phòng sẽ có rất nhiều đồ đạc, đặc biệt là đồ chơi. Trong trường hợp này, hãy chọn giấy có màu sáng, tránh chọn giấy 3D hay họa tiết quá lớn và dày đặc.

Leave a Reply