Sơn nội thất cần chú ý những gì ?

Việc sử dụng sơn đã trở nên phổ biến đối với nội thất trong ngôi nhà. Những tác dụng mà chúng đem lại thực sự khiến cho mọi ngôi nhà đều cần sử dụng sơn. Độ thẩm mỹ hay chống thấm nước đều mang lại những giá trị lớn cho ngôi nhà của bạn.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lựa chọn loại sơn phù hợp với ngôi nhà của bạn. Nếu không lựa chọn cẩn thận có thể khiến ngôi nhà của bạn mất thẩm mỹ đáng kể. Vậy khi sơn nội thất thì chúng ta cần lưu ý những gì ? Hãy tham khảo ngay nhé !

Lựa chọn sơn chất lượng

Loại sơn chất lượng sẽ khiến ngôi nhà của bạn trở nên thẩm mỹ hơn. Sơn chất lượng luôn có màu sắc chi tiết và đúng theo vỏ ngoài đã ghi. Độ đặc và độ bóng cũng đạt đến mức hoàn hảo, nếu nhìn mắt thường bạn cũng có thể nhận ra được.

Việc lựa chọn sơn chất lượng không chỉ bảo vệ cho bức tường nhà, mà còn giúp màu sắc giữ được lâu hơn, độ thẩm mỹ tăng lên cao hơn.

Màu sắc phù hợp

Nếu căn phòng của bạn chưa có nhiều đồ nội thất thì bạn có thể lựa chọn một màu sơn đặc biệt hơn như màu đỏ hoặc xanh lá,… những màu sắc tuy kén người sử dụng nhưng lại tạo điểm nhấn đặc biệt cho ngôi nhà. Còn nếu bạn đã có sẵ đồ nội thất thì lựa chọn màu phù hợp để không khiến bố cục ngôi nhà bị rời rạc và thiếu liê kết.

Quan trọng nhất vẫn là sự lựa chọn ở bạn. Hãy lựa chọn màu sơn phù hợp và mang ý nghĩa riêng cho ngôi nhà và theo nhu cầu của bạn nhé.

Số lượng cần dùng

Hãy tính toán diện tích bề mặt cần sơn, cũng như cho tiết khu vực để đảm bảo số lượng sơn cần dùng là vừa đủ hoặc thừa không quá nhiều. Việc gây lãng phí là không nên.

Bạn có thể mua dư một chút để nếu sau này có xảy ra sự cố về màu sơn hay chi tiết ( trẻ con thường vẽ bậy khá nhiều lên tường – nơi chúng có thể tự do sáng tạo ). Từ đó, khắc phục nhanh chóng và đảm bảo độ thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Sơn lót

Bạn cần sử dụng sơn lót để tạo lớp phủ chắc chắn lên bề mặt tường. Không chỉ giúp dấu đi những vết bẩn, vết lồi lõm trên bề mặt tường mà còn giúp lớp sơn phủ được bền đẹp và bám chắc hơn.

Tất nhiên, tùy vào nhu cầu của bạn mà có thể sử dụng hoặc không dùng sơn lót. Tuy nhiên, nếu bạn muốn ngôi nhà của mình được thẩm mỹ và bền đẹp nhất thì việc sử dụng sơn lót là bắt buộc.

Đây là một vài lưu ý cho bạn khi quyết định sử dụng sơn nội thất. Hãy tham khảo và lựa chọn cho ngôi nhà của mình màu sơn ưng ý và chất lượng nhất nhé !

Leave a Reply