Dễ dàng chứa rau cho ban công và vườn trên sân thượng

Làm vườn rau chứa cho phép bạn trồng phù du trong không gian hạn chế và trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu các loại rau chứa dễ dàng  mà bạn có thể trồng trên ban công hoặc vườn trên sân thượng.

Rau chứa dễ dàng

 >>> Cùng thiết kế vườn treo ban công ngay tại ban công Hà Nội

1. Đậu

vườn rau sân thượng

Hầu hết các loại đậu là cây leo và thực sự dễ trồng. Bạn có thể trồng chúng trên ban công hoặc khu vườn trên sân thượng gần một bức tường và trong vài tuần, bạn sẽ có được một bức tường màu xanh lá cây của một người leo núi chạy qua những đường gân mềm trên lưới mắt cáo.

Để trồng đậu, bạn sẽ cần một nơi nhận được ánh nắng mặt trời dồi dào, một cái chậu sâu tối thiểu 12 inch và cấu trúc giống như lưới mắt cáo để hỗ trợ. Vì đậu cố định nitơ nên hầu hết các loại rau cần nhiều nitơ đều tốt để phát triển cùng với chúng. Nếu bạn đang trồng đậu trong một cái chậu rất lớn, bạn có thể trồng mặn vào mùa hè, cải xoăn, rau bina và cần tây trong cơ sở. Tìm hiểu về nhiều loại rau lá xanh bạn có thể trồng trong các thùng chứa ở đây .

>>>  Xem thêm các thiết kế ban công Hà Nội tại đây.

2. Cà chua

vườn rau ban công

Không nghi ngờ gì, cà chua là dễ trồng nhất. Nếu bạn nhận được ánh nắng mặt trời rộng rãi (ít nhất 5-6 giờ), bạn có thể trồng cà chua . Đối với điều này, chọn một chậu lớn sâu ít nhất 12 inch. Trên một không gian hạn chế, các giống lùn phát triển thuộc loại xác định là tốt nhất. Bạn cũng có thể thử cà chua cherry cho năng suất cao hơn. Đọc bài viết của chúng tôi về trồng cà chua trên ban công .

3. Rau diếp

trồng rau diếp trên ban công

Trồng rau xà lách trong chậu rất dễ dàng. Nó lớn lên nhanh chóng và bạn sẽ có cơ hội thu hoạch nhiều lần. Xà lách là một vụ mùa mát mẻ và bạn phải quyết định thời điểm thích hợp cho sự phát triển của nó theo khí hậu của bạn, thông thường, hạt giống được bắt đầu vào mùa xuân. Nhưng nếu bạn sống ở nơi có khí hậu ấm áp, hãy trồng rau diếp vào mùa đông.

Để trồng rau diếp, hãy chọn một người trồng rộng chứ không sâu (6 sâu là đủ). Để lại không gian 4-7 inch giữa mỗi nhà máy. Hãy nhớ rằng, rau diếp lá có thể được trồng chặt chẽ hơn rau diếp. Sử dụng đất thoát nước tốt và tưới nước nông và thường xuyên để giữ cho đất luôn ẩm.

>>> Thiết kế ban công đẹp tại ban công Hà Nội Full url

4. Dưa chuột

trồng dưa chuột trên ban công

Dưa chuột là một trong những loại rau chứa dễ dàng mặc dù chúng cần tưới nước thường xuyên, ánh nắng mặt trời đầy đủ, nhiệt độ ấm áp và phân bón. Nếu bạn có một số không gian, thay vì trồng các giống lùn và bushier phát triển cao, các giống leo cho năng suất cao hơn. Bạn có thể trồng các giống này trên lưới mắt cáo trong một thùng chứa lớn chỉ trong 1-2 mét vuông. Không gian. Để biết thêm về trồng dưa chuột theo chiều dọc đọc bài viếtcủa chúng tôi .

 

 

Leave a Reply