Mách bạn kinh nghiệm thiết kế phòng khách

Phòng khách được xây dựng với mục đích làm không gian để các thành viên trong gia đình làm không gian sinh hoạt chung và tiếp đón khách. Vì vậy phòng khách cần được thiết kế phù hợp để tạo nên sự thoải mái cho gia đình và khách. Kinh nghiệm thiết kế phòng khách sẽ được bật mí trong bài viết sau.

Kinh nghiệm thiết kế phòng khách

Kết quả hình ảnh cho kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng khách

 Tìm kiếm và lên ý tưởng cho phòng khách

 Việc bài trí phòng khách có chiếm vai trò rất quan trọng trong việc thiết kế nhà ở, vì chúng ta dành khá nhiều thời gian sinh hoạt trong căn phòng này. Tuy nhiên trên thực tế không phải ngôi nhà nào cũng may mắn có được không gian rộng trong phòng khách để chủ nhân ngôi nhà có thể thỏa sức trang trí theo ý muốn. Nhưng với một khối óc sáng tạo, khéo léo và một chút tinh tế trong thẩm mỹ, bạn hoàn toàn có thể phù phép cho căn phòng khách của mình trở nên thật ấn tượng

Chọn màu sắc cho phòng khách

Đây là nơi sinh hoạt chung của mọi thành viên trong gia đình, để trang trí phòng khách một cách ấn tượng bạn nên nghĩ tới việc làm mới không gian của căn phòng, yếu tố quan trọng chính là màu sắc. Bạn nên chọn màu ấm áp để toát nên tính thẩm mĩ hoặc cũng nên chú ý tới phong thủy, vì màu sắc cũng liên quan tới yếu tốt cung mệnh và phong thủy của ngôi nhà. 

Không gian phòng khách

Kết quả hình ảnh cho Không gian phòng khách

Nếu không gian phòng khách của bạn nhỏ hẹp mà việc tu sửa và mở rộng nó lại mất quá nhiều chi phí, bạn có rất nhiều cách khiến căn phòng trông rộng hơn mà lại tiết kiệm chi phí.

+ Hãy tập trung vào sàn nhà

   Do sàn nhà chiếm diện tích lớn trong phòng nên bạn nên sử dụng những vật liệu như sàn gỗ và trải thảm để tạo dòng chảy cho thiết kế của bạn, hơn nửa điều này còn tạo cho mọi người trực quan về một không gian rộng mở hơn.

+ Thêm điểm nhấn cho phòng khách

    Điểm nhấn ở đây có thể là bất cứ thứ gì như một chiếc đồng hồ treo tường tạo sự tương phản với màu tường, hay một bức tranh mang phong cách khác biệt với phần còn lại của căn phòng

+ Sử dụng gương 

   Mục đích sử dụng gương được nói tới ở đây nhằm múc đích đặc biệt đó là do đặc tính phản chiếu của gương, nên gương có thể dùng để phản chiếu ánh sáng tăng sáng cho cả căn phòng. Ngoài ra một chiếc gương còn cao còn có thể tạo cảm giác căn phòng rộng hơn. 

Hệ thống chiếu sáng của phòng khác

Hệ thống chiếu sáng trong căn phòng có vai trò quan trọng không kém các yếu tố trên, vì nó sẽ mang tới cho căn phòng của bạn cảm giấc ấm áp hơn. Phòng khách được coi như bộ mặt của gia đình vì vậy bạn nên chọn các loại đèn sang trọng như  đèn chùm , đèn chụp gắn quạt trận,… nhưng điều quan trọng là phải phù hợp với túi tiền. 

Nội thất cho phòng khách 

Bạn hãy cân nhắc kỹ về mà sơn nhà, màu rèm cửa, màu bàn ghế sao cho phù hợp. Gia chủ có thể chọn màu sắc trung tính để tạo không gian thân thiện và gẫn gũi của gia đình. Nếu biết kết hợp giữa màu sơn tường, thảm trải sàn và nội thất với một gam màu trung tính sẽ tạo cho phòng khách của bạn một vẻ vô cùng sang trọng và quyến rũ. Những màu trắng, be tuy đơn giản nhưng tạo cảm giác rất hiện đại.

 

Leave a Reply