Những quy tắc trong thiết kế phòng ngủ

Theo các nghiên cứu hiện nay, phòng ngủ luôn là nơi được yêu thích trong căn nhà vì đây là nơi nghỉ ngơi bình yên, riêng tư dành cho mọi người sau những ngày lao động mệt mỏi. Để có căn phòng ngủ ấm cúng, êm dịu, đừng bỏ qua các quy tắc nội thất cơ bản.

Việc thiết kế nội thất cho phòng ngủ là một trong những vấn đề đau đầu mà nhiều người quan tâm. Hãy cùng tôi tham khảo những quy tắc cơ bản để sắp xếp trong nội thất trong căn phòng ngủ nhà bạn!

Phòng ngủ hiện đại sẽ đem đến cho bạn một không gian tiện dụng với những nét mới mẻ, tinh tế cho cảm giác tràn đầy năng lượng cũng như thoải mái hơn để phù hợp với cuộc sống năng động.

1. Chọn đúng màu

Quy tắc này nghe có vẻ “xưa như trái đất” nhưng vẫn có nhiều người pham sai lầm . Cách tốt nhất, và an toàn nhất là chọn tông màu trung tính, màu ấm, màu đất. Đây là những màu dễ phù hợp cho mọi thứ: trần nhà, tường… Màu sắc  sáng gây cảm giác hơi khó ngủ, màu quá tối tạo không khí âm u. Sau khi chọn màu sơn, đừng quên mua nội thất màu sắc đồng bộ.

2. Chọn đúng giường

Giường là điểm nhấn trong căn phòng ngủ, hãy chọn lựa thật kỹ, nếu phòng ngủ của bạn nhỏ, đừng chọn chiếc giường quá to, cũng đừng lựa chiếc giường quá nhỏ như cho một đứa trẻ, tạo sự thiếu hụt kỳ quặc.

3. Chọn những họa tiết trang trí tường hợp lý

Thay vì sử dụng giấy dán tường đủ loại (mà chưa chắc đã phù hợp), an toàn nhất là hãy chọn một tông màu với điểm xuyết với những bức tranh tường. Những bức tranh do con bạn vẽ, ảnh gia đình là những lựa chọn không tồi.

4. Chọn chất liệu sàn nhà

Thay vì dùng những chất liệu lạnh sứ, cẩm thạch hay granite, hãy cân nhắc sàn gỗ, sàn trải thảm. Lý do rất đơn giản: chẳng ai muốn từ chiếc giường ấm áp bước xuống sàn nhà lạnh ngắt và dễ trượt.

5. Cách sắp xếp

Sắp xếp trong phòng ngủ cần hết sức thoáng, rộng, không có vật cản khó hiểu. Thử tưởng tượng bạn sẽ bực bội thế nào nếu thức dậy giữa đêm và vấp phải những món đồ kỳ quặc trên đường ra phòng ?

6. Chọn màu sắc các loại vải

Khi chọn màu của ga trải giường , thảm, nên cân nhắc kỹ liệu chúng có hợp màu với những món đồ khác trong phòng. Chọn màu sắc tương phản  gây ấn tượng mạnh ngược lại chọn màu sắc tương đồng mang lại vẻ nhẹ nhàng, dễ chịu. Tuy vậy, màu sắc rèm là màu sáng để phản chiếu tốt nhất ánh sáng vào phòng.

7. Lựa chọn nguồn sáng

Thay vì đèn ngủ trên trần, bạn nên lựa chọn đèn trong góc với ánh sáng êm dịu, tạo cảm giác thanh bình, êm ái. Đặc biệt, bạn có thể dễ dàng với tay tắt đèn đi mà không phải trèo ra khỏi giường.

Leave a Reply