Máng xối inox nào là tốt nhất

Cùng tìm hiểu câu trả lời về loại máng xối nào là tốt nhất qua bài viết sau đây của chúng tôi nhé!

Inox hay còn gọi là thép không gỉ

Thép không gỉ là một loại thép đặc biệt, không gỉ trong không khí và có tính chống ăn mòn rất cao trong các môi trường ăn mòn. Tuy nhiên chúng vẫn có thể bị ăn mòn, song với tốc độ chậm.

Kim loại có thể bị hỏng do những tác dụng hóa học dẫn đến sự phá hủy bề mặt. Đó là hiện tượng ăn mòn, phổ biến nhất là loại phản ứng điện hóa.

Nguyên lý của thép không gỉ

Như đã biết thép thường (cacbon) gồm có 2 pha ferit và xementit. Trong đó ferit có điện thế cực âm hơn và nó sẽ bị ăn mòn. Thép càng nhiều cacbon thì lượng xementit càng nhiều và do đó các cặp pin càng nhiều. Vì vậy sự ăn mòn càng mạnh với cùng lượng cacbon. Tuy nhiên, thép có lương xementit nhỏ hơn sẽ dễ bị ăn mòn mạnh hơn vì số cặp pin tế vi nhiều hơn.

Trên thị trường Có 2 loại thép không gỉ (1 pha và 2 pha), song chúng có đặc điểm chung là:

– Có thành phần cacbon thép thấp, càng thấp lượng cacbit càng ít và tính chống ăn mòn tăng lên. 0.4%C -13%crom -2pha

– Thành phần crom và hợp kim khá cao, mọi thép không gỉ đều có hơn 12.5% Crom. Ngoài ra có thẻ có Niken, Mangan….18%crom, 10%niken -1pha.

Các loại tôn inox/ thép không rỉ dùng làm máng xối tôn

Các loại inox làm máng tôn trên thị trường hiện nay như: Inox 201, 304, 304L.3016,410,430…. Mỗi loại inox có những đặc tính riêng, độ bóng và chống oxy hóa môi trường khác nhau, dùng tôn inox là cách chống rỉ sét cho tôn hiệu quả nhất hiện nay .

– Phổ biến nhất hiện nay là loại  máng tôn inox dùng loại inox 304 giá cả hợp lý và còn chất lượng tốt. Nó dễ gia công thành phẩm hơn. Nếu mục đích sử dụng máng cho những ngành hóa chấ với sự oxi hóa mạnh hơn thì nên dùng inox tốt hơn như loại 316, 316L, 430.

Máng xối tôn BlueScope Zacs®+ Công Nghệ INOK™ – sự lựa chọn ưu việt cho công trình nhà bạn

Máng xối tôn BlueScope Zacs®+ Công Nghệ INOK™ là loại máng xối được làm từ thép phủ lớp mạ vi cấu trúc 4 lớp ma trận bảo vệ rất hoàn hảo.

Tôn BlueScope Zacs®+ Công Nghệ INOK™ là sản phẩm mới của NS BlueScope Việt Nam – khả năng chống rỉ sét tương đương INOX, máng xối có tuổi thọ cao hơn. Với công nghệ INOK™ – công nghệ mạ tiên phong tạo hợp chất chủ động ngăn ngừa rỉ sét đỏ, đặc biệt tại lỗ đinh vít, mép cắt và vết trầy xước. 

Xem thêm: giá máng xối inox

Ưu điểm máng xối tôn Zacs®+ Công Nghệ INOK™

Ngoài những ưu điểm của tôn thông thường, máng xối tôn Zacs®+ Công Nghệ INOK™ còn mang những ưu điểm nổi bật sau:

  • Độ bền cao, tuổi thọ sử dụng lớn
  • Khả năng chống rỉ sét cao, giúp chống rỉ sét cho mái tôn hiệu quả ngay cả trong thời tiết và môi trường khắc nghiệt nhất.
  • Chống rỉ sét đặc biệt tại lỗ đinh vít, mép cắt và vết trầy xước.

Thông tin chi tiết sản phẩm tôn Zacs công nghệ INOK, mời bạn xem tại đây .

Xem thêm : Khả năng chống rỉ sét mái tôn nhờ công nghệ INOK™ của tôn INOK

Leave a Reply