Bí quyết rèn cách phát âm tiếng anh lớp 1 cho bé

 

Một trong số những mục tiêu quan trọng nhất của việc dạy tiếng anh lớp 1 cho bé là giúp bé biết cách phát âm tiếng anh lớp 1 chuẩn xác. Nhưng không nhiều học sinh đạt được mục tiêu này. Nếu con bạn cũng nằm trong số đó, hãy thử áp dụng những bí quyết dưới đây nhé. Sự hỗ trợ đúng cách của phụ huynh có thể giúp bé khắc phục những hạn chế về phát âm đấy!

 

Cho con nghe tiếng anh thật nhiều
Muốn biết cách phát âm tiếng anh lớp 1 chuẩn xác, các bé cần được nghe tiếng anh thật nhiều. Giống như việc các bé được nghe nói tiếng Việt từ khi mới sinh ra, nên bây giờ bé mới có thể phát âm tiếng việt chuẩn như vậy. Phụ huynh hãy để con được tắm ngôn ngữ bằng cách nghe tiếng anh thật nhiều.
Kỹ năng phát âm tiếng anh rất quan trọng
Các bé có thể nghe bài hát tiếng anh; nghe những đoạn hội thoại tiếng anh trong các bộ phim; nghe kể chuyện bằng tiếng anh; xem các video dạy tiếng anh cho thiếu nhi…Nhưng phụ huynh nên chọn lọc để có nguồn nghe chuẩn giọng bản ngữ. Vì các bé sẽ bắt chước cách phát âm tiếng anh lớp 1 rất nhiều từ những nguồn nghe này.

 

Không nói tiếng anh với con nếu không phát âm chuẩn
Nhiều phụ huynh thích tự mình dạy tiếng anh cho con. Nhưng chính vì không phát âm tiếng anh chuẩn nên vô tình họ lại dạy con những lỗi sai tai hại của mình. Nếu không thể phát âm tiếng anh chuẩn xác, tốt nhất bạn không nên dạy tiếng anh cho con. Các bé sẽ học rất nhanh và ghi nhớ rất lâu những ấn tượng đầu tiên. Khi lỗi sai phát âm thành thói quen thì bé sẽ rất khó để sửa lại.

 

Cho con học tiếng anh với giáo viên bản ngữ
Muốn con biết cách phát âm tiếng anh lớp 1 chuẩn nhất, tốt hơn cả phụ huynh nên cho con học tiếng anh với giáo viên bản ngữ. Không nhiều trường học hiện nay có giáo viên bản ngữ. Nên phụ huynh chọn cách cho con học thêm tiếng anh tại các trung tâm uy tín. Một trong số những trung tâm tiếng anh được đánh giá cao nhất hiện nay là anh ngữ YOLA.
Học tiếng anh tại YOLA giúp bé tiến bộ nhanh chóng
YOLA có chương trình tieng anh lop 1 đặc biệt được đánh giá cao bởi giới chuyên môn và được các bé yêu thích. Đó là chương trình Dolphin được triển khai với phương pháp dạy học O2O tiên tiến. Tham gia chương trình này, các bé sẽ học được cách phát âm tiếng anh lớp 1 chuẩn của giáo viên bản ngữ.

 

Quan trọng nhất là các bé được hòa mình vào môi trường tương tác tiếng anh tuyệt vời vời với các câu lạc bộ tiếng anh; các hoạt động ngoại khóa hấp dẫn. Còn rất nhiều điều thú vị ở khóa học này đang chờ các bé khám phá. Phụ huynh có thể liên hệ với anh ngữ YOLA để được tư vấn miễn phí ngay hôm nay.

 

Leave a Reply