Chọn mẫu bàn ăn đẹp theo phong thủy

Bàn ăn là nơi để tất cả thành viên trong gia đình có thể dành nhiều thời gian cho nhau. Đây cũng là nơi để sưởi ấm hạnh phúc của mỗi gia đình. Bàn ăn hiện nay không chỉ là để sử dụng cho bữa ăn thêm ngon miệng, bàn ăn còn là nội thất trang trí quan trọng cho căn nhà thêm sang trọng. Bạn đã từng chú ý đến chọn bàn ăn theo phong thủy để gia đình thêm yêu thương, tình cảm đong đầy  và gia chủ luôn được hưởng may mắn, tài lộc? Trong bài viết này, mình xin chia sẻ đến bạn những cách chọn mẫu bàn ăn đẹp theo phong thủy.

Mẫu bàn ăn đẹp cho phòng bếp theo phong thủy

1. Chiều cao bàn ăn tiêu chuẩn

Chiều cao tiêu chuẩn của bàn ăn phụ thuộc vào chiều cao trung bình của người sử dụng. Thông thường người châu Á thường có chiều cao thấp hơn người châu Âu nên kích thước bàn ăn cũng bị thu ngắn lại. Bàn ăn với kích thước tiêu chuẩn có chiều cao phù hợp để người dùng có thể thoải mái dùng bữa, chuyển động chân dễ dàng, không phải với tay quá xa để gắp món ăn.

ban an dep sang trong sang mau

Hiện nay, trên thị trường đồ nội thất không khó khăn gì để có thể tìm kiếm được một bàn ăn đẹp mắt và chất lượng tốt tuy nhiên chủ yếu lại là hàng nội thất có sẵn. Ưu điểm nhìn thấy rõ nhất của những sản phẩm này là bạn có thể nhanh chóng nhận được sản phẩm tuy nhiên kích thước bàn ăn thường sẽ đóng theo tiêu chuẩn phù hợp với mặt bằng chung nên rất khó có thể vừa với từng gia đình. Nội thất An Hưng là một Công ty chuyên cung cấp các hàng đặt đóng, chúng tôi sẽ đo đạc tận nhà và thiết kế tư vấn phù hợp với yêu cầu của khách hàng. Các sản phẩm đặt đóng thường sẽ có kích thước phù hợp với gia đình bạn vì chúng được đo đạc cẩn thận, phù hợp với chiều cao của thành viên trong gia đình bạn.

Theo một vài tài liệu tổng hợp, các kích thước trong bàn ăn thường là:

Bàn ăn tiêu chuẩn đều có chiều cao từ mặt đất đến mặt bàn là 75cm
Chiều cao từ mặt đất đến thanh đấy bàn tối thiểu là 60cm
Bề rộng của người ngồi ăn trên mặt bàn tối thiểu từ 68-75cm​

2. Kích thước bàn ăn theo số lượng người ngồi

Bàn ăn không chỉ được đo đạc kích thước theo kiểu dáng của bàn mà còn theo số lượng người ngồi sử dụng bàn ăn. Dựa theo mỗi tiêu chí lại có những kich thước khác nhau để phù hợp hơn với từng gia đình.

Kích thước bàn ăn 2 chỗ ngồi

Bàn ăn 2 chỗ ngồi thường không phải loại phổ biến trong gia đình của người Việt, thông thường bàn ăn sẽ thiết kế từ 4 chỗ ngồi trở lên. Nếu là bàn ăn 2 người hình chữ nhật kích thước dài khoảng 80cm, rộng 80cm, cao 75cm. Bàn tròn 2 người đường kích là 60cm và cao 75cm.

Leave a Reply