Hướng Dẫn Cài Đặt Thời Gian Trên Đồng Hồ Casio Edifice 5276

Như các bạn đã biết, mỗi dòng đồng hồ đều có một module riêng. Do đó, cách sử dụng cũng khá khác nhau. Thêm vào đó, Casio Edifice sử dụng module 5276 có thiết kế khá phức tạp. Điều này khiến các thao tác điều chỉnh trở nên khó khăn hơn. Vì vậy, trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ chi tiết nhất cách sử dụng đồng hồ Casio Edifice 5276. Cùng đón đọc nhé!

Hoạt động của núm xoay

Một chiếc đồng hồ Casio Edifice 5276 gồm có 3 nút, được đặt ở phía bên phải màn hình: 2 nút bấm và 1 núm xoay nằm giữa. Núm xoay này khá quan trọng khi điều chỉnh đồng hồ. Do đó, bạn cần nắm được cách hoạt động của nó.

Núm vặn có thể được kéo ra thêm 2 nấc. Nếu bạn muốn điều chỉnh lịch ngày, kéo núm này lên 1 nấc. Khi bạn muốn điều chỉnh lịch giờ, hãy kéo lên 2 nấc nhé.

Hình ảnh có liên quan

 

Núm vặn này hoạt động nhờ 1 ốc vít ẩn phía dưới. Nếu bạn muốn điều chỉnh thời gian qua núm vặn, hãy xoay nhẹ nhàng núm về phía bạn để tháo ốc. Sau đó, bạn mới có thể kéo núm vặn lên các nấc tương ứng. Nên nhớ là không nên dùng lực quá mạnh nhé. Mặt khác, khi điều chỉnh xong, bạn cần đẩy và vặn ốc lại thật chặt. Núm vặn bị hở là nguyên nhân chính dẫn đến đồng hồ bị nhiễm nước đấy.  

Hướng dẫn sử dụng đồng hồ Casio Edifice 5276

Nào, giờ thì các bạn đã sẵn sàng để điều chỉnh giờ cho chiếc đồng hồ của mình chưa nào?

Cài đặt thời gian

Đây là thao tác bạn sẽ phải thực hiện thường xuyên trong quá trình sử dụng. Bởi nhiều lí do mà đồng hồ của bạn có thể bị chạy lệch giờ. Để chỉnh giờ, các bạn thực hiện như sau:

– Khi kim giây nằm tại vị trí 12 giờ, kéo núm đồng hồ ra 2 nấc.

– Xoay núm vặn để cài đặt lại thời gian cho chính xác.

– Đẩy núm vặn về vị trí bạn đầu.

Kết quả hình ảnh cho EDIFICE EFR-540 / CASIO 5276

Lưu ý: Khi điều chỉnh giờ, bạn cần chắc chắn về thời gian chỉnh của mình là ngày hay đêm nhé. Bạn có thể kiểm tra bằng cách chú ý đến lịch ngày. Nếu quay kim qua vị trí 12h mà đồng hồ nảy lịch ngày, đó là lịch ban đêm, và ngược lại.

Điều chỉnh lịch ngày

Casio Edifice 5276 có một cửa sổ chỉ ngày tại vị trí 3 giờ. Để điều chỉnh lịch ngày, bạn thực hiện như sau:

– Kéo núm vặn lên nấc 1.

– Xoáy núm vặn ngược về phía bạn để thay đổi lịch ngày cho chính xác.

– Đẩy núm vặn về vị trí ban đầu.

Kết quả hình ảnh cho EDIFICE EFR-540 / CASIO 5276

Lưu ý: Đồng hồ đã được cài đặt cố định một tháng có 31 ngày. Vì vậy, bạn cần thực hiện điều chỉnh ngày cho mỗi tháng có số ngày ít hơn 31.

Điều chỉnh ngày không nên thực hiện trong khung giờ từ 9 giờ tối đến 1 giờ đêm. Nếu không, công cụ hiển thị lịch ngày có thể không chạy chính xác.

Dù cấu tạo đồng hồ Casio Edifice 5276 khá phức tạp, cách điều chỉnh giờ và ngày cũng khá đơn giản phải không nào. Trong phạm vi bài viết này, mình đã chia sẻ cách thao tác cài đặt đơn giản. Đối với những thao tác phức tạp hơn, hãy đón đọc những bài viết tiếp theo của bọn mình nhé!

 

Leave a Reply