Chân kính đồng hồ | Jewels trong bộ máy đồng hồ là gì?

Chân kính đồng hồ | Jewels trong bộ máy đồng hồ là gì?

Giải thích một chút để bạn đọc hiểu thêm về chân kính có tên tiếng Anh là Jewels, Chân kính là một bộ phận rất quan trọng bên trong bộ máy đồng hồ ra đời vào thế kỷ 18. Nhưng không như các bộ phận khác của bộ máy, chân kính được làm từ các loại ngọc, đá quý, đó là lý do tại sao nó có tên là Jewels.

Tại sao chân kính lại được sử dụng bên trong các bộ máy đồng hồ? Có phải nó sử dụng để trang trí cho bộ máy, hay nó có chức năng thiết thực nào? Chân kính có giá trị gì không, và nó có làm tăng giá trị của một bộ máy không?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét kỹ hơn về chân kính trong các bộ máy đồng hồ, giúp những người quan tâm hiểu rõ hơn về bộ phận này.

Chân kính – Jewels bên trong bộ máy đồng hồ là gì?

Chân kính trong các bộ máy thực sự là vòng bi. Vòng bi là một ổ trục đơn giản, trong đó một trục kim loại quay trong lỗ trục được lót bằng đá quý. Thông thường, lỗ trên ổ bi có hình dạng như hình xuyến và lớn hơn một chút so với đường kính trục. Thông thường chân kính chủ yếu được làm bằng đá sapphire tổng hợp, nhưng trong một số trường hợp, nó được làm bằng đá ruby (corundum). Chân kính bạn thường nhìn thấy có màu đỏ/hồng bên trong bộ máy đồng hồ.

Chân kính bên trong một bộ máy đồng hồ

Chân kính/Jewels được sử dụng trong các bộ máy cơ học tại các vị trí chịu nhiều ma sát.

Chân kính cho đồng hồ được phát minh vào năm 1704 bởi Nicolas Fatio de Duillier, Peter Debaufre và Jacob Debaufre. Tất cả ba người này đã được nhận bằng sáng chế cho ý tưởng này. Trước đây, chân kính được sử dụng bởi những vật liệu như kim cương, sapphire, ruby và garnet, nhưng vấn đề là những thứ này rất đắt, chính vì vậy làm cho giá trị đồng hồ cũng đắt lên theo.

Ngày nay, chân kính được đặt vào các tấm và cầu chính, giúp nó chịu được ma sát tốt hơn. Quá trình này bắt đầu vào khoảng những năm 1930, vì trước đó, chân kính đã cọ sát vào thành một đồng thau. Vấn đề với điều này là mất thời gian và công sức để thay thế chúng.

Chân kính trên bộ máy Rolex Calibre 3255

Mặt khác, chân kính bên trong các bộ máy đồng hồ hiện đại, việc thay thế là vô cùng đơn giản, có thể được nhấn vào và lấy ra một cách dễ dàng.

https://casiovietnam.net/cach-chinh-dong-ho-casio-1-nut-2-nut-3-nut-4-nut-5-nut-tu-a-z-cho-nguoi-moi-su-dung

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-nam-mtp-vd01d-7bvudf-day-kim-loai-chong-nuoc-wr50m-co-lich-ngay

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-nam-mtp-v300d-3audf-day-kim-loai-mat-dong-ho-6-kim-the-thao

Nhưng vào năm 1902, Auguste Verneuil đã phát minh ra một quy trình để phát triển sapphire tổng hợp và hồng ngọc. Điều này làm cho khả năng chống lại ma sát của chân kính tốt hơn rất nhiều, và chi phí của chúng cũng rẻ hơn. Ngày nay, hầu hết tất cả chân kính được sử dụng trong đồng hồ là ruby tổng hợp hoặc sapphire. Trước đây, chân kính được chế tạo bằng cách sử dụng công cụ mài mòn bằng kim cương. Tuy nhiên, ngày nay, chân kính thường được chế tạo bằng cách sử dụng laser với công suất cao, hóa chất và phay siêu âm.

Leave a Reply