Các loại kính sapphire thông dụng

Sapphire tổng hợp được chế tạo như thế nào?

 

 

Thông thường, trong lĩnh vực ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ sang trọng, kính sapphire được ưa thích hơn. Đây là loại vật liệu rất tốt và quý hiếm có khả năng chống xước tuyệt vời. Điều này khiến giá của sapphire cũng đương nhiên cao hơn các loại kính còn lại. Thuật ngữ kính sapphire khiến cho nhiều người hiểu nhầm vì chúng thường không được làm từ tự nhiên 100%. Thay vào đó, tinh thể sapphire thường được tạo từ một chất tổng hợp có cùng đặc tính với hợp chất tự nhiên của nó. Quá trình sản xuất sapphire tổng hợp được nhà hóa học người Pháp Auguste Victor Louis Verneuil sáng tạo ra vào năm 1893 và chia sẻ với toàn thế giới vào năm 1902. Vì lý do đó, nó thường được gọi là Quy trình Verneuil với vật liệu duy nhất là bột nhôm oxit (Al2O3).

Khối Sapphire thường có hình trụ hoặc khối vuông, người ta sẽ cắt lát, mài dũa, đánh bóng thành các miếng kính với kích thước và hình dạng mong muốn. Các miếng kính Sapphire thành phẩm sẽ được xử lý nhiệt một lần nữa để nâng cao độ trong suốt.

Các loại kính sapphire thông dụng

https://casiovietnam.net/huong-dan-cach-su-dung-dong-ho-g-shock-ga-110

https://casiovietnam.net/dong-ho-chinh-hang-casio

https://casiovietnam.net/day-da-dong-ho

  • Kính sapphire tráng mỏng: Là loại kính thường được tráng một lớp mỏng sapphire. Đặc điểm của loại kính này là giòn, dễ vở khi va chạm, bởi bản chất của loại kính này là kính thường. Khi sử dụng một thời gian sẽ bị trầy, bởi vì lớp kính sapphire trên bề mặt đã bị phai đi. Loại kính sapphire tráng mỏng này được sử dụng bởi những chiếc đồng hồ nhái rẻ tiền.
  • Kính sapphire tráng dày: Loại kính này bản chất tương tự như loại kính sapphire tráng mỏng ở trên, nhưng lớp sapphire trên bề mặt được làm dày hơn, nên thời gian sử dụng sẽ lâu hơn.
  • Kính sapphire khối: Đây là loại kính tốt nhất trong các loại kính sapphire, độ cứng chỉ thua duy nhất mỗi kim cương. Kính sapphire khối có khả năng chống trầy cực tốt, đặc biệt nếu bạn đưa ra ngoài ánh sáng mạnh thì sẽ thấy lấp lánh 7 màu. Chỉ có đồng hồ chính hãng cao cấp mới lắp loại kính này.

Mặt kính đồng hồ làm bằng kính sapphire trên thị trường được tiếp thị là “chống trầy”, nghĩa là rất khó, nhưng không có nghĩa không thể làm xước chúng. Có thể dùng kim cương để cắt, nên các hợp chất nhân tạo có cấu tạo từ silic cacbua đạt chỉ số 9 đến 10 trên thang đo Mohs, đều có thể làm xước được mặt kính sapphire. Các hợp chất này thường được sử dụng trên bề mặt để giả đá cho đồ nội thất hay trên tường. Người đeo đồng hồ nên chú ý tránh cọ phải những bề mặt này, gây xước.

Những mẫu đồng hồ của hãng Longines có thiết kế theo xu hướng đơn giản nhưng sang trọng và quý phái. Hầu hết toàn bộ sản phẩm đồng hồ của Longines được làm từ kính sapphire có chất lượng cao nhằm tạo sự thẩm mỹ cho chiếc đồng hồ đồng thời sapphire rất cứng nên có khả năng bảo vệ bộ máy đồng hồ.

Leave a Reply