Những kiến thức tốt nhất về tinh dầu

Cách đây hơn 5000 năm, tinh dầu đã được chiết suất và sử dụng như một liệu pháp chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp tuyệt vời. Con người cũng thường dùng chúng như một hương liệu, giúp cân bằng và ổn định tinh thần. Việc hiểu rõ cách sử dụng tinh dầu sẽ giúp bạn phát huy tối đa tác dụng của chúng. Muốn biết cách sử dụng tinh dầu chính xác như các chuyên gia thì chị em đừng vội bỏ qua bài viết sau nhé. Nó sẽ vô cùng hữu ích không chỉ với bạn mà còn gia đình và người thân xung quanh nữa đấy.

Cách để chọn được loại tinh dầu nguyên chất : Mùi hương là điều đầu tiên bạn nên chú ý đến khi chọn mua tinh dầu nguyên chất. Chúng không nồng mà rất dịu nhẹ, thoang thoảng, khiến người dùng có cảm giác rất thoải mái. Bạn có thể xông hàng giờ trong ngày với tinh dầu nguyên chất. Bạn biết không, phải cần số lượng lớn nguyên liệu mới tạo ra được tinh dầu nguyên chất. Chẳng hạn, muốn làm ra 2 kg tinh dầu sả chanh phải cần đến 2 tấn nguyên liệu thô. Cho nên, giá cả của tinh dầu nguyên chất là không hề rẻ chút nào. Tinh dầu bay hơi rất nhanh và cũng tan rất nhanh trong nước. Đó là 4 yếu tố bạn có thể tham khảo để nhận biết tinh dầu có nguyên chất hay không. 

Tinh dầu mang lại lợi ích gì cho cơ thể : Tinh dầu thiên nhiên giúp cân bằng các loại hormone ở người như estrogen, cortisol, tuyến giáp, testosterone. Những loại có lợi ích này là tinh dầu xô thơm, phong lữ, cỏ xạ hương,.. Một số loại tinh dầu có đặc tính kháng viêm, khử trùng, chống nấm mốc, kháng viêm, qua đó giúp hệ miễn dịch của cơ thể được cải thiện. Các loại tinh dầu nguyên chất tốt cho hệ miễn dịch thường được sử dụng là kinh giới, gừng, chanh, bạch đàn, trầm hương, bạc hà và quế…  Tinh dầu nguyên chất còn có thể giúp hỗ trợ và cải thiện chức năng của hệ tiêu hóa, giảm đau bụng, khó tiêu, co thắt dạ dày.Tinh dầu tự nhiên có thể hỗ trợ hệ tiêu hóa đào thải chất độc và hấp thu dưỡng chất từ thức ăn bằng cách kích thích các enzyme hoạt động tích cực và mạnh mẽ hơn.

Cách sử dụng tinh dầu mang lại hiệu quả nhất : Phương pháp dùng tinh dầu đầu tiên mà bạn có thể sử dụng chính là ngửi trực tiếp mùi hương này. Những phần tử tinh dầu sẽ thông qua mũi, giữ tín hiệu đến não bộ và dây thần kinh để điều chỉnh. Một cách dùng tinh dầu được mọi người sử dụng nhiều và cũng khá hiệu quả đó là xông tinh dầu bằng tay. Bạn chỉ cần cho chúng vào lòng bàn tay rồi chà sát, sau đó đưa lên mũi và miệng để ngửi. Bạn cũng có thể sử dụng tinh dầu thông qua một sợi vòng cổ từ đất nung. Nhỏ tinh dầu vào muối cũng là một lựa chọn không tồi đối với nhiều người. Bởi lẽ muối không chỉ có vài trò phát huy tác dụng của tinh dầu mà còn có thể giữ cho tinh dầu bay hơi chậm hơn. Cách làm cũng khá đơn giản, chỉ cần đổ một ít muối biển hoặc một loại muối khác gọi là Epsom vào cái chén nhỏ, sau đó bạn nhỏ vài giọt tinh dầu (10-15 giọt) vào trong chén và đặt cách đầu giường nơi bạn ngủ. Buổi tối tinh dầu sẽ bay hơi dần vào không khí giúp bạn ngủ ngon hơn và giấc ngủ cũng tốt hơn. Thường thì muối có thể giúp tinh dầu có thể lưu lại trong một đêm dài và đồng thời cũng tăng đặc tính chống ung thư của tinh dầu chứa bên trong nó. Cách đây hơn 5000 năm, tinh dầu đã được chiết suất và sử dụng như một liệu pháp chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp tuyệt vời. Con người cũng thường dùng chúng như một hương liệu, giúp cân bằng và ổn định tinh thần. Mà đã là thuốc thì phải dùng đúng cách, phương pháp với liều lượng phù hợp cho từng đối tượng. Nếu không, chung có thể sẽ gây ra nhiều hậu quả và tác dụng phụ không mong muốn cho chị em đấy.

>>> Xem thêm : tinh dầu nghệ nguyên chất – Sử dụng tinh dầu nguyên chất và các lưu ý cần biết

Leave a Reply