Những Điều Cần Lưu Ý Khi Chọn Giấy Dáng Tường

Ngôi nhà, nơi lưu giữ những khoảnh khắc sum vầy đầm ấm của gia đình bạn. Không gian ngôi nhà sẽ đẹp hơn nếu được trang trí bằng giấy dán tường sang trọng, tinh tế sẽ giúp tình cảm gia đình bạn gắn bó, ấm cúng  hơn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý kỹ một số điều quan trong trước khi chọn giấy dán trường cho nhà mình.

Độ Nhẵn Về Mặt Giấy

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại, việc lựa chọn phù thuộc vào sở thích của người tiêu dùng và phù hợp với không gian sử dụng. Mỗi loại có bề mặt khác nhau, từ nhám tới nhẵn bóng. Loại nhẵn bóng giúp dễ lau chùi, vệ sinh nếu bị bẩn, thích hợp cho những nơi có độ ẩm cao hoặc khu vực có dễ dính nước như nhà bếp hay nhà vệ sinh. Còn đối với loại nhám thì thích hợp với những diện tích tường lớn, có nhiều ánh sáng như phòng khách. Nếu bạn sử dụng loại có bề mặt quá nhẵn bóng tại các khu vực nguồn sáng mạnh sẽ gây lóa mắt. Còn về mặt thẩm mỹ thì điều này sẽ khiến tường nhà bạn trát không phẳng và giảm hiệu quả thẩm mỹ.

Họa Tiết Phù Hợp 

Ưu điểm lớn của giấy dán tường so với sơn nước chính là hoa văn, họa tiết. Tuy nhiên, cũng có những loại giấy dán tường trơn chỉ có màu, không có hoa văn. Hoa văn, họa tiết của giấy dán tường trên thị trường hiện nay rất phong phú, đa dạng. Việc lựa chọn màu sắc và hoa văn của giấy dán tường cần căn cứ vào độ lớn diện tích tường, tính chất của phòng, phong cách bài trí đồ đạc…

Đối với không gian hiện đại, bạn nên chọn mẫu giấy gián tường có hoa văn đơn giản. Đối với không gian nội thất cổ điển, bạn có thể chọn hoa văn cầu kỳ, sang trọng. Với không gian phòng trẻ em, lựa chọn những mẫu giấy dán tường họa tiết đáng yêu, phù hợp với độ tuổi và giới tính. Đối với các mảng tường lớn, có thể dùng những hoa văn cỡ lớn, còn tường diện tích nhỏ thì dùng những mẫu hoa văn nhỏ…

Không Gian Nào Nên Dùng Giấy Gián Tường

Giấy dán tường thực sự là một chất liệu hiện đại những nếu sử dụng quá nhiều giấy dán tường rất dễ gây rối mắt. Bạn chỉ nên sử dụng như một điểm nhấn ở khu vực sảnh đón, kệ tivi hay đầu giường ngủ… Trong trường hợp gia chủ muốn chọn giải pháp này cho toàn bộ ngôi nhà thì nên chọn loại giấy màu sắc nhã nhặn, mẫu hoa văn chìm.

Xét về góc độ khoa học, Việt Nam là đất nước có khí hậu thay đổi thường xuyên trong năm, đặc biệt là độ ẩm. Khi độ ẩm trong không khí cao, tường sẽ hút bớt lượng hơi nước trong không khí. Khi độ ẩm giảm, thì lượng hơi nước trong tường sẽ thoát ra ngoài, tạo sự cân bằng. Khi quá nhiều mảng tường được dán giấy sẽ gây ra hiện tượng “đổ mồ hôi”, chảy nước trên bề mặt.

Leave a Reply