MÁCH BẠN: Cách chọn bàn làm việc theo phong thủy

Nội thất văn phòng luôn quan trọng và cần thiết với mỗi công ty doanh nghiệp. Đặc biệt bàn làm việc là món đồ có tính thiết yếu, phục vụ trực tiếp cho công việc. Vì thế việc lựa chọn cần phải hết sức cẩn thận. Nếu có thể bạn hãy chọn bàn làm việc sao cho phù hợp với phong thủy của mình thì càng tốt. Để giúp bạn điều đó, nội thất Hòa Phát sẽ chia sẻ tới bạn kinh nghiệm chọn bàn làm việc theo phong thủy ngay sau đây.

Chọn bàn làm việc cho người mệnh Kim

Bàn làm việc cho người mệnh Kim

Theo quan niệm trong phong thủy thì người mệnh Kim là đại diện cho kim loại, những đồ vật thuộc về kim loại có tính sắc nhọn. Bên cạnh đó, xét theo nguyên lý tương sinh tương khắc của ngũ hành thì mệnh Kim sẽ phù hợp với những màu sắc như: vàng, vàng nhạt, vàng cam. Vì vậy nếu có thể hãy chọn cho mình chiếc bàn làm việc chân sắt có màu vân gỗ vàng. Nó sẽ giúp ích cho công việc của bạn được thuận lợi hơn đó.

Về kiểu dáng của chiếc bàn, người mệnh Kim nên chọn loại bàn có hình dáng tròn là tốt nhất. Nó thể hiện cho những vị trí ngang bằng bình đẳng. Có tác dụng lớn trong việc thúc đẩy mọi người có thể ngồi cùng nhau để bàn bạc và trao đổi trong công việc. Nhưng thường hiện nay bàn làm việc chủ yếu là hình chữ nhật. Để sắp xếp những chiếc bàn làm việc hình tròn sẽ rất khó. Để khắc phục điều này, bạn nên dùng những phụ kiện để bo tròn các góc cạnh của chiếc bạn. Vừa tạo được cảm giác mềm mại cần thiết lại có thể làm nổi bật lên tính phong thủy của chiếc bàn.

Bàn làm việc cho người mệnh Mộc

Bàn làm việc cho người mệnh Mộc

Bàn làm việc cho người mệnh Mộc

Theo phong thủy, người mệnh Mộc là những người luôn tiềm tang tính cách mạnh mẽ, chủ động, thích sự ngay thẳng. Đặc biệt rất nhiệt tình và chủ động, luôn làm việc có mục đích. Ưa thích sự bận rộn và rất không lẩn tránh trước những khó khăn. Để có một chiếc bàn làm việc phù hợp với ngời mệnh Mộc, bạn cần lưu ý tới màu sắc như: đen, xanh lam hoặc màu gỗ nâu, xanh lá cây….

Người mệnh Mộc rất thích hợp với bàn gỗ, nó thể hiện tính dương và làm lưu thông khí rất tốt. Một chiếc bàn làm việc gỗ có màu nâu của gỗ sẽ rất thích hợp cho người mệnh Mộc. Giúp họ ổn định và phát triển trong cả công việc lẫn sự nghiệp.

Lưu ý: Người mệnh Mộc lại khắc với mệnh Kim nên tuyệt đối không sử dụng những đồ dùng thuộc về kim khí để trang trí.

Bàn làm việc cho người mệnh Thủy

Bàn làm việc cho người mệnh Thủy

Bàn làm việc cho người mệnh Thủy

Mệnh Thủy hợp với những loại màu sắc như: đen, xanh da trời, xám. Những kiểu bàn lượn có đường nét mềm mại bo tròn rất phù hợp với mệnh Thủy. Những chiếc bàn làm việc có sự sáng tạo trong cả thiết kế lẫn trí tưởng tường sẽ tạo ra những luồng khí giúp không gian thêm năng động và khơi dậy sự hứng khởi hơn.

Bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

Theo phong thủy thì Mộc sinh Hỏa nên người mệnh Hỏa có tính sôi động, nhiệt huyết phù hợp với màu sắc như: Xanh lá cây, nâu gỗ… Nên chọn bàn có kiểu dáng hình chữ nhật sẽ phù hợp hơn.

Bàn làm việc cho người mệnh Thổ

Thổ là cung mệnh cuối trong ngũ hành. Người mệnh Thổ luôn cần sự vững chắc, bình tĩnh. Nên có thể sử dụng loại bàn theo cụm module bàn làm việc sẽ tốt hơn. Mệnh Thổ hợp với màu vàng, màu nâu, màu đỏ.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách chọn bàn làm việc theo phong thủy. Hy vọng có thể giúp ích phần nào cho các bạn trong việc chọn lựa bàn làm việc phù hợp cho mình.

Leave a Reply