MÁCH BẠN: Những lưu ý khi lựa chọn và sử dụng giấy dán tường hiệu quả cao

Với sự đa dạng về chất liệu, họa tiết, giá thành lại rẻ. Giáy dán tường ngày càng được nhiều người sử dụng để trang trí cho không gian gia đình hay văn phòng làm việc. Tuy nhiên muốn lựa chọn và sử dụng loại giấy dán tường được tốt nhất, các bạn nên tham khảo một số lưu ý trong cách sử dụng và chọn lựa mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây .

Giấy dán tường vố dĩ có chức năng chính là che phủ, làm đẹp. Nhưng bên cạnh đó để nó phát huy được hết công dụng của mình thì các bạn cần lưu ý một số điểm sau:

Độ nhẵn bề mặt giấy dán tường phải phù hợp

Giấy dán tường cần có độ nhẵn bề mặt phù hợp với yêu cầu người sử dụng

Giấy dán tường cần có độ nhẵn bề mặt phù hợp với yêu cầu người sử dụng

Mỗi loại giấy dán tường đều có độ nhẵn bề mặt khác nhau. Đặc biệt có những loại giấy có bề mặt nhẵn bóng, như một lớp phủ hoàn hảo không bám dính bụi bẩn. Thường những loại giấy có bề mặt nhẵn bóng thì thường rất dễ vệ sinh lau chùi. Thích hợp với những khu vực sử dụng có độ ẩm cao, không thấm nước.

Những loại giấy nhám thì thường được chọn sử dụng cho những không gian có diện tích lớn, có tiếp xúc với những nguồn sáng mạnh. Sở dĩ phải sử dụng loại giấy nhám cho những khu vực như vậy vì nếu bạn sử dụng giấy dán tường nhẵn bóng khi có ảnh sáng chiếu vào mạnh dẽ gây lóa mắt và hiệu ứng không tốt, giảm đi tính thẩm mỹ của bức tường.

Hình ảnh hoa văn trên giấy dán tường

Hoa văn giấy dán tường cần phù hợp với không gian

Hoa văn giấy dán tường cần phù hợp với không gian

Vẫn biết rằng giấy dán tường nổi bật với ưu điểm về hoa văn họa tiết phong phú. Tuy nhiên khi sử dụng bạn cần lưu ý: Nên chọn những mẫu hoa văn phù hợp với không gian văn phòng, không nên sử dụng những mẫu hoa văn lạc quẻ, không có sự kết nối hay đồng bộ với bối cảnh căn phòng.

Hiện nay có rất nhiều loại giấy dán tường khác nhau, có những loại chỉ có màu trơn, không hoa văn, không họa tiết. Nếu bạn thích sự đơn giản thì có thể sử dụng loại giấy dán tường đồng màu. Mặt khác với độ phong phú đa dạng về hoa văn, bạn cũng có thể thỏa sức để lựa chọn giấy dán tường theo sở thích theo phong cách của mình. Không khó để bạn tìm kiếm được những mẫu giấy dán tường có hoa văn phù hợp với phong cách cá tính bày trí của bạn.

Bạn có thể tham khảo như:

  • Những không gian cần sự sang trọng, tỉ mỉ, chuyên nghiệp, hiện đại nên chọn những mẫu giấy có hoa văn đơn giản một chút, nhưng phải phù hợp với tổng thể không gian.
  • Những không gian rộng lớn, bạn có thể sử dụng loại hoa văn cỡ lớn, ghép lại từ nhiều đoạn giấy khác nhau. Điều này sẽ giúp không gian trở lên rộng rãi và có chiều sâu hơn rất nhiều.
  • Những không gian có diện tích nhỏ hẹp nên sử dụng những loại giấy có hoa văn họa tiết nhỏ. Nó sẽ giúp cho không gian của bạn thêm sinh động và phù hợp hơn rất nhiều.

Bề mặt dán giấy cần chuẩn bị thật tốt

Chuẩn bị bề mặt tường thật tốt để giáy dán được phẳng phiu hơn

Chuẩn bị bề mặt tường thật tốt để giáy dán được phẳng phiu hơn

Một trong những yếu tố giúp cho những tờ giấy dán tường được phẳng phiu và đẹp mắt chính là sự chuẩn bị bề mặt tường. Bạn cần làm sạch và mài nhẵn bề mặt tường. Loại bỏ đi những vật dụng hoặc chi tiết thừa thãi gây nồi lõm bề mặt tường. Điều chỉnh những thiết bị phụ kiện trên tường sao cho hợp lý để khi dán giấy lên được nhanh chóng và đẹp đẽ hơn.

Hy vọng với những chia sẻ trên của chúng tôi đã phần nào giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn và sử dụng giấy dán tường.

Leave a Reply