Đồ đồng thờ cúng chọn thế nào cho phù hợp với ban thờ gia tiên?

Bạn đang muốn chọn đồ đồng thờ cúng cho ban thờ gia tiên nhà mình? Bạn chưa biết nên chọn đồ thờ bằng đồng thế nào cho phù hợp với ban thờ gia tiên, dòng tộc? Bạn chưa biết nên mua đồ thờ bằng đồng ở đâu uy tín và chất lượng?

đồ đồng thờ cúng

Đồ đồng thờ cúng chọn thế nào cho phù hợp với ban thờ gia tiên?

Bạn đã tìm được lời giải đáp cho các câu hỏi trên chưa, nếu chưa thì cũng đừng quá lo lắng, bởi nó cũng là thắc mắc của không ít gia chủ khi tiến hành mua đồ đồng thờ cúng cho ban thờ gia tiên. Nắm được khó khăn đó của các gia chủ, trong bài viết này, các chuyên gia về đồ đồng của chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn biết cách chọn đồ đồng sao cho phù hợp nhất.

Đồ đồng thờ cúng hiện nay có hai loại chính, một loại được đúc hoàn toàn bằng máy móc công nghệ Đài Loan, một loại được đúc hoàn toàn thủ công tại các làng nghề đồ đồng truyền thống lâu đời, có hàng trăm, hàng ngàn năm tuổi.

Đồ thờ cúng bằng đồng được đúc thủ công này được làm bởi đôi bàn tay tài hoa của các nghệ nhân, nên từng dường nét được tạo ra vô cùng sắc nét, tỉ mỉ. Đồng thời nó có thể tạo được bất kỳ hình thái hoa văn nào theo yêu cầu của các gia chủ, chứ không như đồ đồng thờ cúng Đài Loan chỉ có một khuôn sẵn duy nhất.

đồ đồng thờ cúng khảm ngũ sắc

Đồ thờ cúng bằng đồng Đài loan có ưu điểm vô cùng nổi trôi là mẫu mã đẹp mắt, bóng bẩy, nên được rất nhiều gia chủ ưu ái. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng, đồ đồng đã rất dễ bị xuống màu, hay đôi khi là bị han rỉ vì hàm lượng đồng trong vật phẩm vô cùng thấp, pha nhiều tạp chất khác.

Chính vì vậy, dù gia đình bạn có tình hình tài chính không quá tốt thì cũng đừng có ham rẻ mà mua đồ thờ cúng bằng đồng Đài Loan. Hãy thêm chút tiền để mua đồ thờ cúng bằng đồng tốt hơn, vì đồ thờ này có thể dùng từ 20 đến 30 năm hay truyền từ đời này sang đời khác mà vẫn giữ nguyên được vẻ đẹp vốn có.

Việc mua một bộ đồ đồng thờ cúng có kích thước sao cho phù hợp với kích thước của ban thờ gia tiên cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Bởi một bộ đồ thờ có kích thước phù hợp thì không gian thờ của gia chủ mới có thể thêm đẹp, thêm sang trọng và uy nghiêm hơn. Bộ đồ thờ cúng bằng đồng có kích thước quá nhỏ sẽ bị lọt thỏm vào không gian thờ cúng, hay nếu bộ đồ đồng thờ cúng quá lớn sẽ khiến cho “trướng” không gian thờ cúng, làm cho không gian thờ của bạn mất đi cân đối.

đồ đồng thờ cúng đồng vàng

Ngoài ra, để được ông bà gia tiên phù hộ, gia chủ ngoài việc cần chọn mua bộ đồ thơ sao cho thích hợp thì cũng cần phải quan tâm đến màu của đồ thờ sao cho hợp mệnh của chính mình để luôn gặp may mắn trong kinh doanh, sự nghiệp phát triển suôn sẻ nhất.

Mua đồ đồng thờ cúng phù hợp với ban thờ gia tiên không quá khó đúng không nào, hy vọng những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp gia chủ dễ dàng hơn trong việc chọn mua đồ thờ cho ban thờ gia tiên, dòng tộc của chính mình. Nếu bạn muốn mua tranh đồng đẹp tại sài gòn để treo tại không gian phòng thờ thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhé!

Leave a Reply