Những lưu ý khi chọn tủ quần áo gỗ

ó nhiều yếu tố mà bạn cần phải lưu ý khi quyết định mua tủ quần áo, nhất là tủ quần áo gỗ. Ở đây thì tủ quần áo gỗ không chỉ đơn giản là nơi cất quần áo nữa, mà nó còn là vật dụng trang trí mang tính thẩm mỹ rất cao với vô số kiểu dáng, kích thước, màu sắc và chất liệu. Chính vì thế mà chúng tôi đã tổng hợp được một số các yếu tố quyết định khi chọn mua tủ quần áo gỗ để giúp bạn có thể đưa ra những sự lựa chọn sáng suốt hơn.C

Màu sắc của tủ quần áo gỗ

Màu sắc của tủ quần áo gỗ

Điều đầu tiên mà bạn cần lưu ý khi để mắt đến tủ quần áo gỗ chính là màu sắc. Màu sắc của tủ quần áo gỗ cũng rất đa dạng, nhưng bạn cũng cần phải chọn màu sắc tủ để hợp với màu tường, sàn nhà, trần nhà hay các đồ nội thất khác. Chiếc tủ sẽ trở thành một điểm nhấn cho căn phòng, có thể mang lại sự thoải mái và thỏa mãn khi sử dụng, đồng thời cũng tạo nên bố cục và thẩm mỹ hài hòa cho căn phòng. 

Kích thước tủ quần áo gỗ

                                                                                   Kích thước tủ quần áo gỗ

Kích thước của tủ quần áo gỗ là điều tiếp theo mà bạn cần phải quan tâm khi chọn tủ quần áo gỗ. Trước hết thì kích thước tủ quần áo phải phù hợp với nhu cầu sử dụng mà kết hợp khéo léo với không gian trưng bày.

Ví dụ như nếu phòng ngủ của bạn quá nhỏ nhưng bạn lại muốn mua một chiếc tủ quá to và ngược lại. Những điều đó sẽ hoàn toàn không mang đến giá trị của một tủ quần áo gỗ mà ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mỹ của cả căn phòng.

Kiểu dáng tủ quần áo gỗ

Kiểu dáng tủ quần áo gỗ

Có rất nhiều kiểu dáng được đặt ra khi chọn tủ quần áo cho căn phòng của mình. Nhưng cũng còn tùy thuộc vào yêu cầu và gu thẩm mỹ của từng người để đòi hỏi các ý tưởng về kiểu dáng khác nhau. 

Hiện nay, trên thị trường có nhiều kiểu dáng tủ đựng quần áo gỗ rất độc đáo, mới lạ, sáng tạo. Mặc dù vậy thì xu hướng hiện nay được ưa chuộng sử dụng nhất là kiểu dáng đơn giản, không quá cầu kỳ gây chướng mắt.

Kết cấu tủ quần áo gỗ

Một chiếc tủ quần áo hoàn hảo phải cần được thiết kế đúng nhu cầu sử dụng và đảm bảo được tính thông minh và khoa học. Một kết cấu tủ quần áo đẹp là tủ được thiết kế phù hợp với không gian phòng, đa năng, đa công dụng, có thể sử dụng trong các hoàn cảnh khác nhau chứ không nhất thiết chỉ là để quần áo.

Vật liệu tủ quần áo gỗ

Vật liệu tủ quần áo gỗ

Như chúng ta đều biết, tủ quần áo gỗ được sản xuất từ nguyên liệu gỗ. Nhưng các loại gỗ lại có rất nhiều các tên gọi khác nhau, đòi hỏi sự nhạy bén và kinh nghiệm của người có kỹ năng chuyên môn mới nhận biết được. Dù vậy thì bạn vẫn có thể kiểm tra bằng các mẹo nhỏ đơn giản. Trước hết là về mặt ngoại hình, dễ dàng nhận thấy được sự khác biệt giữa gỗ tự nhiên và công nghiệp.

Nhưng bạn sẽ thấy rằng chúng sẽ hoàn toàn không giống nhau. Mỗi loại đều có ưu, nhược điểm riêng, tùy vào giá cả của sản phẩm mà chất liệu gỗ sử dụng sẽ được phân loại sao cho hợp lí.

Hy vọng rằng bài viết vừa rồi cũng đã cung cấp thêm cho các bạn những kiến thức hữu ích nhất về các loại tủ quần áo gỗ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thị trường đồ gỗ, từ đó đưa ra được sự lựa chọn sáng suốt hơn trước khi chọn chiếc tủ quần áo gỗ hay bất cứ loại tủ quần áo nào khác. Chúc bạn sớm tìm được một chiếc tủ quần áo gỗ như ý muốn!

 

Leave a Reply