Những lưu ý cần nhớ khi chọn mua giấy dán tường

Trước khi lựa chọn giấy dán tường nói riêng và các đồ nội thất gia đình nói chung, các bạn nên căn nhắc thật kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định mua loại gì, mua bao nhiêu và mua như thế nào là phù hợp và hiệu quả nhất. Hãy cùng theo dõi những lưu ý dưới đây để chọn mua giấy dán tường cho căn phòng của mình.

1. Cân nhắc đến túi tiền

Khi khả năng kinh tế của bạn để chi trả cho giấy dán tường dồi dào thì rất đơn giản để bạn có được một sản phẩm giấy dán tường phòng khách ưng ý. Nhưng nếu kinh tế của bạn chỉ có giới hạn thì các bạn nên xem xét kỹ lưỡng và tính toán sơ bộ qua diện tích, để từ đó có được cho mình mẫu giấy dán tường phù hợp nhất. Các bạn cũng có thể đọc bài viết hướng dẫn các mua giấy dán tường ở đâu hà nội của chúng tôi để biết thêm 1 vài kinh nghiệm khi đi mua hàng giấy dán tường.

2. Diện tích căn phòng

Việc lựa chọn mẫu giấy dán tường phù hợp với diện tích cũng rất quan trọng. Với những căn phòng khách có diện tích lớn thì mọi việc sẽ đơn giản hơn rất nhiều các bạn có thể bỏ qua vấn đề này. Nhưng nếu diện tích căn phòng của mình không quá lớn thì các bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng, có 1 sự tính toán phù hợp để có được hiệu quả cao nhất. Với những phòng có diện tích hẹp thì việc đầu tiên các bạn phải nghỉ đến là tránh chọn những mẫu giấy dán tường màu hoa văn họa tiết qua nhiều sẽ tạo cảm giác rối, cũng không nên chọn gam màu tối sẽ tạo cho căn phòng có cảm giác chật trội hơn. Ngoài ra các bạn cũng nên cân nhắc có nên có sự kết hợp để tạo điểm nhấn hay không?

Diện tích căn phòng

3. Lựa chọn theo phong thủy

Bạn đang có ý định trang trí nhà bằng giấy dán tường, muốn tìm mẫu giấy đẹp và phù hợp. Tuy nhiên, không chỉ cần đáp ứng về tính thẩm mỹ, nhiều người còn cần xét đến phong thủy. Màu sắc giấy dán tường sẽ ứng theo từng mạng Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ và mỗi màu sẽ tương sinh cũng như tương khắc với một bản mệnh. Theo quan niệm phong thủy giấy dán tường việc lựa chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh rất quan trọng bởi nó mang đến cho chúng ta nhiều may mắn, thuận lợi, làm việc gì cũng được như ý muốn, khi khó khăn sẽ gặp được quý nhân phù trợ.

Lựa chọn theo phong thủy

4. Lựa chọn theo phong cách thiết kế

Cuối cùng điều mà bạn tưởng trừng đơn giản nhưng lại là vấn đề không dễ dàng gì đó là lựa chọn giấy dán tường theo phong cách và sở thích của chủ nhân,

Khi lựa chọn mẫu giấy dán tường đại đa số các bạn mắc phải đó là chọn theo cảm giác. Lời khuyên của chúng tôi giành cho các bạn là hãy cố gắng tư duy liên tưởng đến căn phòng khách của mình trước khi đưa ra quyết định chọn giấy gì, và nó có phù hợp với phòng mình không. Ảnh hay catalog bạn nhìn thấy chỉ là 1 bức nhỏ của giấy dán tường, nhìn thì có thể đẹp nhưng khi thi công xong nó sẽ không được như các bạn mong muốn.

Leave a Reply