đâu là những cách thưởng thức rượu vang sai lầm?

Bạn nghe nói rất nhiều về tác dụng tuyệt vời của rượu vang và muốn được hỏi hỏi thêm về chúng? Việc có những kiến thức nhất định về rượu vang có thể giúp bạn trở nên sành điệu cũng như được mọi người chú ý hơn. Còn chờ gì mà không xem ngay bài viết ngày hôm nay của khoruou68 nhỉ, bạn sẽ được học rất nhiều về rượu vang đấy.

>>> Xem thêm : rượu vang ý 125 primitivo del salento – kiến thức cơ bản bạn nên nhớ về thưởng thức rượu vang

Nếu như ăn quá nhiều sản phẩm giàu protein sẽ khiến cho nồng độ cholesterol trong cơ thể tăng cao, ảnh hưởng tới hệ tim mạch. Thêm vào đó là việc cơ thể dễ bị gút cũng như bệnh liên quan tới gan, thận hay xương cốt. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, bạn bắt buộc phải ăn thì hãy gọi ngay cho mình một ly rượu vang nhé. Thành phần tanin trong rượu vang sẽ giúp tăng chuyển hóa các protein cũng như cholesterol xấu đấy.

  Sẽ thế nào nếu bạn đọc sai tên rượu trước một đám đông, chắc chắn đây là cảnh tượng mà không ai muốn biết. Chính vì vậy, để tránh khỏi những khoảnh khắc xấu hổ đó, hãy tìm hiểu và đọc đúng tên của các chai rượu vang mà mình vẫn thường gọi. Nó sẽ khiến mọi người xung quanh thấy bạn là người có kiến thức, dù chỉ là một chút. Sao không nhân cơ hội này học ngay chút tiếng Pháp cho mình nhỉ, thật sự rất hữu ích đấy.

Ngửi rượu là một trong những thói quen bạn cần luyện tập để dùng nhận biết, đánh giá chất lượng rượu. Khi rượu để quá lâu sẽ có mùi nồng và gắt, bạn có thể cảm thấy chúng giống như những chia nước tẩy trang hay dung dịch sơn pha loãng vậy. Lý giải về điều này, người ta cho hay đố là do rượu tiếp xúc với nhiệt độ và oxy khiến cho vi khuẩn phát triển tạo axit axetic và acetaldehyde.

Bạn không cần phải hỏi rượu có ngọt hay không trong khi khai vị trừ khi mình có nhu cầu dùng rượu ngọt trước khi ăn. Bởi những nhà hàng đều nắm rõ nguyên tắc chọn rượu trong các bữa ăn. Chính vì thế mà những dòng rượu ngọt sẽ được đưa ra vào lúc tráng miệng, cuối bữa ăn mà thôi.

Rượu vang được đặt tên như thế nào là một thắc mắc của không ít bạn đọc. Đối với các nước phương tây thì thông thường rượu vang sẽ được đặt tên theo vùng miền. Cách đặt tên này cũng giống như trong cựu lục địa vậy, người ta thường đặt tên rượu tùy theo địa danh đã làm ra chúng. Chẳng hạn như với cái tên rượu vang Maipo Valley tức là chúng được làm ra ở Maipo Valley – vùng trồng nho lớn nhất ở Chile.

Champagne có phải chọn lựa duy nhất  nếu nói về vang sủi hay không, câu trả lời là không. Bởi vì thực sự champagne ngon nhưng có giá cao hơn một chút so với các loại khác. Nếu như bạn vẫn uống vang sủi và tìm loại phù hợp về chi tiêu thì hãy cân nhắc tới một vài cái tên như Prosecco của Ý hay Franciacorta của Pháp. Chất lượng của chúng thực sự không hề thua kém champagne đâu.

Dùng rượu vang đừng quá cứng nhắc nhé. Bạn biết không, chúng ta chỉ có thể cảm nhận trọn vẹn vị ngon của nó nếu như mình đang dùng với đúng cách bản thân yêu thích. Chỉ cần bản cảm thấy cách dùng của mình hợp lý thì dù uống rượu vang sủi với đồ ăn châu Á hay thưởng thức cả hai dòng vang trong cùng một bữa cũng chẳng phải vấn đề.

Hẳn rất nhiều người sẽ quan tâm tới vấn đề kinh tế khi đi dùng bữa. Trong trường hợp có nhiều người cùng đi uống thì hãy gọi một chai rượu vang luôn nhé. Nếu như bạn gọi ly, sẽ có nhiều chi phí khác phát sinh (giống như các bạn mua sỉ và lẻ vậy), có sự chênh lệch về giá so với mua chai. Thế nên phương án này sẽ phát huy hiệu quả hơn đấy, đừng quên nhé.

>>> Xem thêm : rượu vang hồng – cách để thưởng thức rượu vang đúng chuẩn

Leave a Reply