Những lưu ý khi chọn giấy dán tường cho phòng diện tích nhỏ

Bạn có biết chỉ cần chọn được giấy dán tường với màu sắc thích hợp sẽ làm diện tích không gian thông thoáng và rộng hơn không ?
1.Nguyên tắc lựa chọn màu sắc giấy dán tường
Bạn hãy chọn lọc màu sắc giấy dán tường theo ý muốn, tuy nhiên để giấy dán tường phát huy tối đa ích lợi của nó thì bạn nên lưu ý 1 số nguyên tắc lựa chọn màu sắc dưới đây.

Lưu ý khi Chọn Giấy Dán Tường Cho Phòng Nhỏ Hẹp

  • Màu sắc thích hợp với màu nội thất trong phòng

Những đồ đạc, nội thất đã sẵn mang trong gia đình thì bạn nên mua màu giấy kết hợp chúng sao cho hài hòa và mang đến hiệu quả cao nhất. Cần chọn giấy dán tường hợp tông màu sắc, họa tiết nội thất; sao cho chúng tương tác, bổ sung cho nhau những khuyết điểm.

thí dụ như nội thất nhà bạn hiện giờ có tông màu sáng thì việc chọn giấy dán tường sở hữu hoa văn lớn sẽ đem lại cho không gian nhỏ sự tinh tế. ngoài ra bạn cần bảo đảm rằng bức tường ấy mang đoạn trống lớn, đủ để hiển thị hết hoa văn trang trí của giấy dán tường.

Trong trường hợp bức tường nhà bạn bị đứt quãng bởi cửa sổ, cửa chính, rèm cửa và đồ nội thất khác thì giấy dán tường họa tiết nhỏ lại là sự tuyển lựa hoàn hảo hơn, giúp ko gian có sự thống nhất cần phải có và ko để những họa tiết, hoa văn trang hoàng bị cách quãng.

  • Lợi dụng ánh sáng

Trong 1 không gian, nhất là không gian hẹp thì ánh sáng có vai trò quan trọng. Ánh sáng mang làm cho đổi thay tông độ màu của giấy dán tường,sáng hơn hoặc tối đi. Ánh sáng nhân tạo và ánh sáng bình thường cũng ảnh hưởng đến màu sắc khác nhau.

thành ra, bạn cần xác định hướng ánh sáng, điều chỉnh hướng ánh sáng và phân mẫu các khu vực ánh sáng khau nhàu trong căn phòng để chọn lọc màu giấy thích hợp.

5 nguyên tắc mua giấy dán tường bạn cần nhớ - Sửa chữa nhà cửa -  Thuvienmuasam.com

ví như phòng bạn không có ánh sáng tự nhiên thì giấy dán tường ánh kim sẽ tạo hiệu ứng rất sáng cho căn phòng. trái lại, nhà bạn tràn đầy ánh sáng mặt trời thì màu nền mát có hoa văn sáng sẽ tạo nên một không gian mở hơn.
nếu phòng thiếu sáng thì đơn giản chỉ cần có ánh sáng tới mà thôi. 1 trong các cách thức điều tiết ánh sáng là gương – nó mang thể điều chỉnh ánh sáng theo hướng mong muốn. Bạn nên lắp đặt gương đối diện mang cửa sổ để tạo chiều sâu, đạt ko gian bên ngoài vào phòng và có ánh sáng tốt hơn.

  • Màu sắc phù hợp sở hữu mục đích dùng

Màu giấy dán tường phải thích hợp có mục đích sử dụng. tỉ dụ, phòng khách nên chọn màu sắc nhã nhặn, lịch sự, màu đơn sắc, ít hoa văn trang hoàng. Phòng ngủ và phòng bếp nên chọn tông màu ấm áp, lãng mạng, phòng làm việc nên chọn màu sắc theo ý thích hay màu vàng, màu cam để kích thích sự thông minh.

2. phương pháp chọn màu sắc giấy dán tường cho phòng nhỏ
Để mang thể chọn giấy dán tường cho căn hộ nhỏ, hẹp yếu tố màu sắc rất quan trọng. Bởi lẽ nếu như không lựa chọn đúng màu bằng lòng bạn sẽ khiến cho căn phòng trở nên bí bách, chật chội hơn.

Đối có những ko gian có diện tích hạn chế thì nên chọn giấy dán tường gam màu sáng sẽ làm cho phòng phát triển thành rộng rãi hơn, khoáng đãng hơn. tuy nhiên chúng cũng giúp tăng tính thẩm mỹ ấn tượng nhất. một số màu thường được dùng cho các phòng với diện tích nhỏ như giấy dán tường màu trắng, màu kem, màu vàng….

TOP 5 mẫu giấy dán tường đẹp cho phòng ngủ càng thêm ấm áp

Anh chị em cần tuyệt đối giảm thiểu dùng các tông màu nóng, đậm như màu đỏ hay màu đen,… cho các phòng có diện tích nhỏ, nó sẽ khiến căn phòng của bạn trở thành tối và chật chội đi. ví như bạn thích những màu đậm thì nên sử dụng để tạo các chi tiết trang trí nhỏ, tạo điểm thu hút trên tường.

Chúc các bạn có căn phòng ưng ý .

Leave a Reply