Kinh nghiệm chọn mua giấy dán tường tốt nh

Giấy dán tường là vật liệu rất được ưa chuộng để trang trí tường. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các loại giấy dán tường với mẫu mã đa dạng có xuất xứ từ Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam. Tuy xuất hiện không sớm, không phải ai cũng hiểu và biết cách sử dụng giấy dán tường hợp lý. Hôm nay, chúng tôi xin phép chia sẻ kinh nghiệm chọn mua giấy dán tường với các bạn.

chọn mua giấy dán tường

chọn mua giấy dán tường

Những lưu ý khi chọn mua giấy dán tường

Trước khi quyết định đặt mua giấy dán tường, bạn cần lưu ý một số thông tin sau để tránh bị lừa và tính toán được chi phí phải bỏ ra.

Giấy dán tường chỉ bán theo cuộn

Tất cả các loại giấy dán tường dù là in sẵn hay bạn tự thiết kế rồi in đều được bán theo cuộn. Mỗi cuộn thường có các kích thước: 5m2, 10m2, 16.5m2 và 60m2. Với các size này, bạn cần tính toán diện tích tường nhà mình cần dán. Khi chọn mua bạn nên mua dư một ít để khấu hao khi thi công. Ngoài ra, chi phí thi công dán tường cũng tính trên diện tích cần dán.

Giá tiền 1m2 giấy dán tường phụ thuộc vào loại giấy

Giấy dán tường có rất nhiều loại và xuất xứ cho nên giá tiền cũng đa dạng như vậy. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà bạn lựa chọn cho hợp lý. Nếu bạn kinh doanh quán cafe, trà sữa cần thay đổi trang trí bạn nên sử dụng loại giấy dán tường từ Trung Quốc có giá thành mềm hơn. Nếu sử dụng giấy dán cho phòng khách hay phòng trẻ em, bạn nên sử dụng loại giấy gián tường cao cấp từ Nhật và Hàn Quốc.

Giấy dán tường cao cấp có giá 1m2 từ 70k – 80k một cuộn khổ giấy 16m2.

Giấy dán tường Trung Quốc có giá từ: 40k – 50k một cuộn khổ giấy 16m2.

Ngoài ra, còn tùy thuộc vào chất liệu giấy, màu sắc hay bề mặt của giấy trơn hay nhám mà giá có thể thay đổi.

chọn mua giấy dán tường

chọn mua giấy dán tường

Trừ hao giấy so với diện tích thực tế.

Tùy theo trình độ của thợ dán, độ khó của bề mặt tường mà có thể bị trừ hao từ 10% – 25% một cuộn.

Chi phí công giấy dán tường.

Tùy theo bề mặt tường cần dán mà chi phí nhân công có thể khác nhau. Ờ một số nơi bán giấy dán tường người ta thường tính tất cả các công đoạn này thành một giá từ 200k – 300k 1m2 tiền thi công bao gồm: công thợ + vật liệu + xử lý bề mặt tường.

Chi phí nhân công: Tùy vào diện tích mà giá sẽ khác nhau, thông thường từ 200k – 300k một m2 đối với bề mặt tường mới.

Vật liệu thi công: bạn có thể tự mua cọ, thùng, kẽm…

Nếu bạn tự dán tường cần lưu ý

Tự dán tường cũng không khó, bạn cần lưu ý sau đây có thể giảm được chi phí kha khá khi chọn mua giấy dán tường. Ngoài ra, nếu thuê thi công bên ngoài, bạn cũng phải hiểu rõ các công đoạn để kiểm tra.

Xử lý tường sạch, phẳng, khô ráo: Bề mặt tường ảnh hưởng lớn đến vẻ đẹp và độ bền của giấy dán tường. Nếu tường không phẳng, bị lồi lõm nhiều, giấy dán tường dễ bị nhăn và keo dán không đều. Dán trên bề mặt đang bị thấm khiến màu sắc của giấy dán tường bị thay đổi, và tạo môi trường cho nấm mốc phát triển.

Tháo dỡ vật dụng treo trên tường: bạn nên tháo gỡ và dời các các vật dụng này ra trước khi dán tường.

Trám các bề mặt tường: Khi tháo đinh ốc trên mặt tường hay tường có các hõm, bạn nên trám xi măng để tường được phẳng hơn.

Tuyệt đối không được dán đè giấy dán tường mới lên trên giấy dán tường cũ.

Leave a Reply