Cần lưu ý gì khi sử dụng giấy dán tường?

Giấy dán tường không chỉ giúp không gian nhà bạn sạch sẽ, che đi những vết bẩn mà còn có hoa văn trang trí mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên khi lựa chọn giấy dán tường cũng như thi công giấy dán tường cần lưu ý những gì?

Kinh nghiệm chọn giấy dán tường để làm mới không gian - Vật liệu xây dựng  Việt Nam

 

Dùng giấy dán tường làm mới không gian

Quan tâm đến độ nhẵn của bề mặt giấy dán tường

Giấy dán tường có thiết kế khác nhau về bề mặt. Mỗi loại bề mặt sẽ có những đặc điểm và ưu điểm riêng. Giấy dán tường nhẵn dễ dàng vệ sinh, các vết bẩn cũng được lau đơn giản. Nếu vị trí dán tường thường xuyên có hơi nước, có độ ẩm cao thì nên dùng loại giấy này. Ngược lại, giấy dán tường có bề mặt nhám lại dành cho những nơi có bề mặt rộng và nhiều ánh sáng. Bởi nếu bạn sử dụng giấy dán tường nhẵn, bóng cho vị trí này sẽ phản quang và gây lóa mắt cho người nhìn, gây khó chịu.

Hoa văn, thiết kế của giấy dán tường phù hợp

Giấy dán tường sẽ góp phần làm nên tổng thể thiết kế ngôi nhà của bạn. Sẽ rất sai lầm khi bạn lựa chọn giấy dán tường không phù hợp với thiết kế của ngôi nhà. Vì thế trước khi quyết định chọn giấy dán tường nào hãy chú ý hoa văn cũng như màu sắc của giấy. Khi bạn lựa chọn được giấy dán phù hợp sẽ càng làm ngôi nhà, không gian của bạn thêm đẹp. Với thiết kế không gian hiện đại, bạn nên ưu tiên giấy dán tường đơn giản, đơn sắc. Với thiết kế không gian cổ điển bạn có thể chọn giấy dán tường với những hoa văn cầu kỳ và kiểu cách.

Không gian sắc màu với giấy dán tường họa tiết hoa

Chuẩn bị bề mặt ổn định

Bạn cần định vị các vật dụng trên tường như công tắc, ổ cắm, vị trí đèn tường, tivi, điều hòa, mắc áo, móc treo tranh, treo đồ… Bởi khi điều chỉnh, thay đổi vị trí, sửa chữa các thiết bị, bạn sẽ để lại những “vết sẹo” mất thẩm mỹ, khó sửa chữa, nhất là khi mẫu giấy đã dùng hết.

Có thể tạo điểm nhấn cho giấy dán tường tại 1 vị trí nhất định

Nếu chỉ dán giấy thông thường khắp căn phòng dễ tạo ra sự nhàm chán, thay vào đó bạn nên lựa chọn vị trí nhất định để tạo điểm nhấn cho giấy dán tường. Ví dụ trong phòng khách bạn có thể tạo điểm nhấn nổi bật tại vị trí bức tường sau kệ ti vi. Chắc chắn không gian sẽ trở nên thu hút và thẩm mỹ hơn.

Sử dụng giấy dán tường có rất nhiều giá trị và nhằm nhiều mục đích. Thay vì phải sơn lại tường, bạn cũng có thể dùng giấy dán để có thể thay đổi sau vài năm làm mới không gian sống của mình.

Leave a Reply