TƯỜNG BONG TRÓC PHẢI DÁN LẠI BẰNG GÌ

Dán lớp nilon cách ẩm trước khi dán giấy dán tường

Đây là phương án thông dụng nhất khi thi công giấy dán tường cho tường nhà ẩm. Khi sử dụng lớp nilon cách ẩm chúng sẽ có tác dụng ngăn cách nguồn ẩm từ tường tiếp xúc trực tiếp với giấy dán tường. Cấu tạo của lớp cách ẩm là là 1 loại decal với hơn 90% là nhựa trộn nilon nên chúng có khả năng kháng nước ức chế quá trình lây lan của rêu mốc. Ngoài ra lớp nilon cách ẩm này còn có khả năng che lấp rất tốt những vết ố và có một màu trắng sáng làm nền tuyệt vời, nên khi dán giấy  tường đè lên sẽ giúp nâng cap hơn tính thẩm mỹ của giấy dán tường. Sản phẩm này hiện đang được bán tại NND với giá 60k/m2/tường (đã bao gồm nhân công thợ dán và keo dán tường)

Sử dụng decal nilon dán cách ẩm sau đó dán giấy dán tường đè lên trên

Dán giấy dán tường cho tường ẩm bằng cách: Sử dụng decal nilon dán cách ẩm sau đó dán giấy dán tường đè lên trên 

Dưới đây là một vài lưu ý mà bạn cần biết khi sử dụng giấy dán tường cách ẩm của chúng tôi

  • Giải pháp này chỉ áp dụng cho những tường ẩm ở mức độ bình thường, nếu tường bị rỉ nước hoặc ẩm mộc quá nhiều thì nên sử dụng phương án sau
  • Chúng ta chỉ dán giấy dán tường chống ẩm ở những khu vực bị ẩm và các vùng lân cận, không nhất thiết phải dán kín cả nhà
  • Khi dán lớp chống ẩm lên thì tính thẩm mỹ của giấy dán tường có thể sẽ bị ảnh hưởng vì bề mặt của tường lúc này không còn bằng phẳng, tuy nhiên nếu không quá để ý các bạn sẽ không thể phát hiện ra.

Ốp alu vào tường để cách ẩm trước khi dán giấy dán tường

Alu (có tên tiếng anh là Aluminium composite panel) còn thường được gọi là tấm ốp hợp kim nhôm nhựa được dùng làm vật liệu ốp bề mặt. Alu đáp ứng hoàn toàn các tiêu chuẩn về chống ẩm, cách nhiệt, cách âm, khả năng chống cháy, độ bền vật liệu. Với đặc tính đó nên khi ốp tấm alu lên tường sẽ giúp cách ẩm gần như 100%. Sau khi ốp xong các bạn dán giấy dán tường lên bề mặt alu đảm bảo độ bền tuyệt đối.

Ốp tấm alu vào tường để cách ẩm sau đó dán giấy dán tường lên trên

Dán giấy dán tường cho tường ẩm bằng cách:  Ốp tấm alu vào tường để cách ẩm sau đó dán giấy dán tường lên trên

Tuy nhiên khi sử dụng tấm alu ốp tường cũng phát sinh một số vấn đề dưới đây mà các bạn cần quan tâm

  • Giá thành khi thi công ốp alu vào tường khá cao giao động từ 100 – 150k/m2, chỉ phí ốp alu còn cao hơn cả giấy dán tường.
  • Miếng ghép nối của các tấm alu với nhau thường không phẳng, ngoài ra khi thi công ốp alu vào tường còn có các ốc vít bắt lên tường là bề mặt không được bẳng phẳng. Vây nên khi dán giấy dán tường lên sẽ làm giảm đi khá nhiều tính thẩm mỹ của giấy dán tường.

Ngoài các phương án sử dụng vật liệu cách ẩm như trên các bạn cũng có thể tham khảo các vật liệu dán tường khác cũng có thể thi công được trên tường ẩm như decal dán tường hay xốp dán tường. Sau đây chúng tôi xin trình bày 2 phương án sử dụng vật liệu dán tường khác ngoài giấy dán tường cho tường ẩm mốc mời các bạn cũng tham khảo:

Sử dụng xốp dán tường cho tường ẩm mốc

Xốp dán tường là vật liệu dán tường mới được du nhập vào Việt Nam từ cuối năm 2016 và thực sự đã tạo nên cơn sốt trên thị trường trang trí nội thất tại nước ta. Sản phẩm này có cấu tạo hoàn toàn từ xốp và nhựa đây đều là các chất không sợ nước hay ẩm mốc nên chúng được đánh giá khá cao về khả năng chống ẩm. Ngoài ra đây lại là vật liệu có sẵn keo nên việc thi công cực kỳ dễ dàng, các bạn hoàn toàn có thể tự dán mà không cần nhờ đến thợ. Giá của xốp dán tường chống ẩm cũng không quá cao, chỉ giao động từ 100k – 200k/m2, nếu so với 2 phương án trên thì đây là được coi là giải pháp khá hợp lý về mặt kính tế

Tuy nhiên chúng cũng có một số bất cập dưới đây

  • Xốp dán tường là vật liệu có sẵn keo nên khi thi công khả năng bám dính thường kém hơn giấy dán tường thông thường. Vậy nên khi dán ở tường ẩm mốc có thể không bị lây lan ẩm nhưng rất dễ bị bong tróc. Vì vậy các bạn cũng chỉ có thể sử dụng xốp dán tường chống ẩm cho các khu vục tường ẩm nhẹ.
  • Xốp dán tường là sản phẩm mới nên rất hạn chế về mẫu mã chủng loại chỉ có một số loại thông dụng như xốp dán tường giả gạch, giả đá, giả gỗ, vân sóng….Nếu các bạn muốn tham khảo nhiều mẫu hơn thì nên quay lại phương án sử dụng giấy dán tường

Để tìm hiểu thêm về sản phẩm xốp dán tường 3D mời các bạn tham khảo thêm Tại Bài Viết Ở Đây

Sử dụng loại decal dán tường chống ẩm

Decal dán tường hay còn gọi là giấy dán tường Trung Quốc hay giấy dán tường không cần keo là sản phẩm giá rẻ nhưng lại có khả năng chống ẩm rất tốt. Bản chất cấu tạo thông thường của giấy dán tường là giấy catton trộn với nhựa vinyl còn với decal dán tường thì lại được cấu tạo từ nhựa và nilon đây đều là các vật liệu không sợ ẩm mốc và không bám nước.

Muốn tiếp kiệm chi phí các bạn cũng có thể sử dụng phương án dán decal dán tường chống ẩm

Muốn tiếp kiệm chi phí các bạn cũng có thể sử dụng phương án dán decal dán tường chống ẩm

Tuy nhiên với giải pháp này các bạn cần lưu ý 2 vấn đề:

  • Chúng chỉ áp dụng cho những tường ẩm nhẹ với những tường ẩm mốc xanh rêu thì sẽ không thể sử dụng decal dán tường được
  • Tính thẩm mỹ của decal dán tường rất thấp nên các bạn chỉ có thể sử dụng mang tính “chữa cháy”.
  • Độ bền của sản phẩm không cao, chỉ giao động từ 2-4 năm

Trên đây là một số gợi ý của chúng tôi trong việc sử lý tường ẩm trước khi muốn dán tường.

Leave a Reply