5 yếu tố ảnh hưởng đến sự lựa chọn đèn chùm pha lê cao cấp

Mỗi khi có nhu cầu mua đèn chùm pha lê trang trí, bạn thường mất rất nhiều thời gian cho việc lựa chọn sản phẩm ưng ý. Bởi nó không chỉ phụ thuộc vào kinh tế của bản thân mà còn rất nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến việc đưa ra quyết định cuối cùng của bạn, có cả yếu tố chủ quan lẫn khách quan. Dưới đây là 5 yếu tố ảnh hưởng đến sự lựa chọn đèn chùm pha lê, mời các bạn cùng tham khảo để có thể đưa ra cho mình sự lựa chọn đúng đắn nhất nhé.

Chọn đèn chùm pha lê phòng ngủ – Đèn Trang Trí Khang Dy Venus

5 yếu tố ảnh hưởng đến sự lựa chọn đèn chùm pha lê cao cấp

Cảm xúc

Cảm xúc chính là một yếu tố chủ quan có sự ảnh hưởng rất lớn đến việc đưa ra quyết định lựa chọn của bạn. Bộ đèn chùm pha lê được chọn thường thể hiện sự mạnh mẽ, cá tính của chủ nhân và nó chính là sản phẩm trang trí trở thành tâm điểm của chủ đề trang trí nội thất.

Việc lựa chọn được một chiếc đèn ưng ý chưa bao giờ là điều dễ dàng. Bởi nhà thiết kế đã đưa ra khá nhiều quy chuẩn phải tuân theo để chiếc đèn chùm không bị lạc lõng so với tổng thể không gian. Và điều tất nhiên những quy chuẩn này sẽ thay đổi theo thời gian, phản ánh xu thế của thế giới cho nên bạn cần phải tham khảo nó. Tuy nhiên, không phải một ai khác mà người quyết định phong cách trang trí nội thất mà mình hướng đến đó chính là bạn. Chính vì thế, cách tốt nhất muốn chọn được một chiếc đèn chùm trang trí đẹp bạn nên tập trung vào cảm xúc và sở thích của mình.

Phong cách nội thất

Phong cách nội thất là yếu tố rất quan trọng mà cần phải hình dung được phong đầu, có rất nhiều phong cách để bạn có thể tham khảo như: 

Đối với phong cách nội thất hiện đại, đơn giản thì bạn nên lựa chọn mẫu đèn chùm pha lê hiện đại để trang trí cho không gian nhà mình. Các sản phẩm trong dòng đèn này thường có sự phá cách trong thiết kế mang đến sự độc đáo và mới lạ. Trong đó có một số mẫu đèn chùm hiện đại có kích thước nhỏ gọn, được thiết kế đơn giản mà tinh tế, còn một số mẫu lại có kiểu dáng được biến tấu vô cùng sáng tạo.

Đối với phong cách cổ điển, đèn chùm pha lê cũng có rất nhiều sản phẩm được kế thừa vẻ đẹp của những chiếc đèn cổ điển Châu Âu. Loại đèn này không có nhiều sự thay đổi trong kiểu dáng, nhưng nó lại được nhấn mạnh vào chi tiết trang trí. Với sự khéo léo trong việc sắp xếp các hạt pha lê sẽ giúp cho bộ đèn mang vẻ đẹp lộng lẫy và kiêu sa.

Lý do đèn chùm pha lê được yêu thích nhất hiện nay

Kích thước của đèn chùm 

Kích thước của đèn chùm 

Việc ngắm nhìn không gian trưng bày đèn trang trí nội thất chính là bước đầu tiên mỗi khi có nhu cầu mua đèn trang trí. Với hành động này nhằm giúp bạn cân nhắc kích thước của chiếc đèn cần tìm. Kích thước của đèn chùm pha lê ảnh hưởng rất đến vẻ đẹp của tổng thể nội thất. Với một chiếc đèn chùm quá khổ sẽ lấn át  những thành phần còn lại trong không gian và làm mất đi tính cân bằng trong tổng thể. Ngược lại, với một chiếc đèn chùm có kích thước quá nhỏ sẽ khiến nó dường như bị biến mất trong không gian. Và chính điều này sẽ khiến hiệu ứng trang trí và các chức năng của đèn trở về vị trí số không.

Chính vì thế, bạn cần phải lựa chọn kích thước của đèn phù hợp và kích thước của đèn thường phụ thuộc vào chiều cao của trần nhà. Cho nên, theo nguyên tắc chung là bạn cần phải quan sát khoảng cách từ phần thấp nhất của đèn chùm cho đến sàn nhà. Ngoài ra, việc xem xét đến chiều cao của các thành viên trong gia đình cũng là điều vô cùng cần thiết.

Tính chất của không gian trưng bày

Thông thường đèn chùm pha lê sẽ được treo ở vị trí trung tâm của căn phòng để giúp nó trở nên nổi bật giống như yếu tố trung tâm của không gian. Chính vì thế, trước khi mua đèn bạn cần phải tìm hiểu rõ mục đích sử dụng của không gian đó là gì. Chẳng hạn như phòng ăn, thông thường đèn chùm sẽ được lắp đặt ngay phía bên trên bàn ăn để giúp tận dụng hết khả năng chiếu sáng của mình. Cho nên, bạn ne lựa chọn loại đèn có kiểu dáng và ánh sáng hòa hợp với chiếc bàn ăn. Bạn hãy xem xét đến kích thước của chiếc bàn và nhu cầu về mức độ ánh sáng cần thiết. Kích thước của đèn chùm pha lê đúng chuẩn phải nhỏ hơn hoặc không được vượt quá ra khỏi mép bàn. Nếu bàn có hình dáng tròn thì bạn có thể lựa chọn mẫu đèn chùm pha lê có dạng tròn. Còn đối với bàn hình chữ nhật thì bạn nên lựa chọn mẫu đèn chùm có khả năng chiếu sáng toàn bộ bề mặt bàn.

Khoảng cách giữa bàn ăn và phần thấp nhất của đèn chùm nên có một khoảng ít nhất là 80cm để tránh người ngồi phía dưới bị chói mắt và va chạm vào. Còn nếu muốn gia tăng thêm sự thân mật và lãng mạn thì bạn có thể thay đổi hướng treo đèn chùm xuống một chút để tạo nên hiệu ứng như hoàng hôn buông xuống thật tuyệt vời.

6 lời khuyên hữu ích khi chọn mua đèn chùm trang trí phòng khách

Chức năng chiếu sáng của đèn

Chức năng chiếu sáng của đèn

Nói một cách nôm na và dễ hiểu nhất thì yếu tố về chức năng chiếu sáng của đèn chính là nhằm xác định mục đích bạn mua đèn chùm pha lê để làm gì. Bạn có ý định lựa chọn đèn chùm pha lê là nguồn chiếu sáng chính cho không gian nào. Hay phối hợp sử dụng nó với các loại đèn và với các vật dụng trang trí nội thất khác như thế nào?

Việc xác định được mục đích cụ thể sẽ giúp bạn thu hẹp được phạm vị lựa chọn đèn chùm pha lê. Trong trường hợp sử dụng đèn chùm pha lê để chiếu sáng thì bạn nên lựa chọn những mẫu đèn chùm có bóng đèn mạnh hơn, đủ để cung cấp đầy đủ nguồn ánh sáng cho căn phòng. Còn nếu như bạn tìm kiếm loại đèn cho ánh sáng nhẹ nhàng để tạo nên sự thư giãn và thoải mái nhất thì bạn nên lựa chọn những mẫu đèn cho ánh sáng ấm áp mờ. Bạn có muốn sử dụng phối hợp với các loại đèn trang trí khác hay không? Bạn cần phải cân nhắc thiết kế của chúng để trông thật đồng bộ và bắt mắt nhé.

Trên đây là 5 yếu tố ảnh hưởng đến sự lựa chọn đèn chùm pha lê cao cấp mà chúng tôi muốn giới thiệu đến cho các bạn. Hy vọng rằng bài chia sẻ này đã mang đến cho quý độc giả nhiều kiến thức bổ ích để từ đó lựa chọn cho mình mẫu đèn trang trí phù hợp nhất. 

Leave a Reply